National Intest gọi S-300 là mối đe dọa đối với Israel

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa phòng không S-300 được triển khai trực chiến ở Syria có khả năng trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với không quân Israel, đồng thời việc triển khai hệ thống mới sẽ được sử dụng vào mục đích gây áp lực đối với Israel trong quá trình đàm phán về giải quyết xung đột ở Syria , The National Interest viết.

Theo cổng thông tin, những hình ảnh do vệ tinh Eros-B của Israel chụp cho thấy hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Syria gần đây đã nhận nhiệm vụ trực chiến. Đồng thời, chú thích cho các bức ảnh lưu ý rằng các bệ phóng ở dạng triển khai lần đầu tiên được quan sát thấy kể từ khi tổ hợp tới Syria.

S-300 - Sputnik Việt Nam
Mỹ cảnh báo về nguy cơ phát sinh lỗi trên không vì tổ hợp S-300 ở Syria
Tác giả của bài báo tin rằng sở dĩ S-300 trước đó chưa được triển khai ngay là bởi vì quân đội Syria cần được đào tạo cách điều khiển loại vũ khí này. Tác giả bài báo cho rằng, cũng có thể đó là sự thận trọng chiến lược của Matxcơva, vì việc chuyển các tổ hợp S-300 sang Syria trước hết là một biện pháp để giải quyết tình hình xung đột ở nước này. Nga, như tác giả tin tưởng, tìm cách ngăn không cho Israel tiến hành các cuộc không kích vào Syria, nhưng không vội triển khai các tổ hợp để tránh tình trạng leo thang.

Những hy vọng này, như cổng thông tin lưu ý, đã bị sụp đổ sau làn sóng ném bom của Israel  nhằm vào Syria, mà theo tác giả, đó cũng có thể là "giọt nước cuối cùng làm tràn chiếc ly", khiến cho Matxcơva phải triển khai S-300. Ngoài ra, một lý do khác có thể là do tình trạng sự kém hiệu quả của hệ thống phòng không Syria, cổng thông tin viết.

S-300 - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga tại Israel bình luận về việc chuyển giao S-300 cho Syria
Xét tới việc là thời gian cuối đây, những tổ hợp cũ từ thời Xô Viết như S-200 đã khiến không quân Israel phải đau đầu như thế nào, tác giả tin rằng, các khẩu đội S-300 sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với máy bay Israel hoạt động ở miền tây Syria, nơi tập trung lực lượng của quân đội chính phủ.

Do đó, việc triển khai các hệ thống S-300 ở Syria có thể là một trong những đòn bẩy của áp lực Nga đối với Israel trong quá trình đàm phán để giải quyết tình hình tại Cộng hòa Ả Rập, dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Matxcơva vào cuối tháng này, National Interest kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала