Chú chó giúp chủ thoát khỏi hôn mê

CC0 / / Con chó
Con chó - Sputnik Việt Nam
Ở Anh, một chú chó đã giúp đưa người chủ thoát khỏi trạng thái hôn mê và trở thành một chú chó trị liệu. Vào năm 2016, Andy Szasz, 65 tuổi, đã đến phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện ở Southampton. Người đàn ông bị viêm phổi cấp tính, và các bác sĩ đã tiến hành gây mê nhân tạo.

Khi giai đoạn nguy hiểm đã qua, các thầy thuốc đã cho phép thú nuôi của ông, một chú chó lai giữ chó lông xù và schnauzer tên Teddy, được phép vào phòng bệnh. Nghe tiếng sủa, Szasz tỉnh dậy sớm hơn ba ngày so với dự kiến của bác sĩ.

Сon chó Alaska Malamute - Sputnik Việt Nam
Hành khách đi máy bay kinh ngạc nhiên thấy con chó trên ghế bên cạnh

Ngạc nhiên trước hiện tượng đặc biệt, các bác sĩ cho phép Teddy đến thăm chủ thường xuyên hơn. Kết quả là người đàn ông đã được xuất viện trong vòng chưa đầy một tuần.

"Ted là chú chó tuyệt vời. Nó rất thông minh, hiền lành, trung thành, vui vẻ, và cũng rất cá tính. Nó đã đánh cắp trái tim tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên", —vị chủ nhân người Anh đã mô tả thú cưng của mình như vậy.

Ông nói thêm rằng trước đây ông đã nhận nuôi Teddy từ trại nuôi dưỡng động vật.

"Tôi luôn nói với mọi người rằng tôi đã cứu Ted và cũng chính nó đã cứu lấy tôi", —Szasz thừa nhận.

Ngay sau đó, Szasz đã cho Teddy tham gia các khóa học trị liệu dành cho chó. Vào tháng 11 năm 2018, chú chó đã hoàn thành việc học của mình và kể từ cuối năm đó, nó làm việc trong các bệnh viện, nhà tế bần và viện dưỡng lão trong cả nước. Theo Szasz, không chỉ bệnh nhân mà cả bác sĩ, y tá và khách đến bệnh viện đều mỉm cười khi nhìn thấy Teddy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала