Nga sẵn sàng thúc đẩy đối thoại liên Triều

© Sputnik / Vladimir FedorenkoKonstantin Kosachev
Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng thúc đẩy đối thoại liên Triều, cũng như ủng hộ giải pháp chính trị cho tất cả các vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên, -ông Konstantin Kosachev, Chủ tịch Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang Nga cho biết.

"Chúng tôi đang dõi theo cuộc đối thoại liên Triều, và sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết",

nghị sĩ phát biểu hôm thứ Hai tại cuộc họp với đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Triều Tiên tại Liên bang Nga, ông Kim Hyung Jun.

Ngoài ra, theo ông, Nga quan tâm đến Hội nghị thương đỉnh có thể diễn ra giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, dự kiến ​​vào cuối tháng Hai.

Ông Kosachev lưu ý rằng "giải pháp cho vấn đề của Bán đảo Triều Tiên chỉ có thể đạt được thông qua đối thoại chính trị; việc sử dụng ngôn ngữ có tính thù địch, thách thức, cũng như đe dọa quân sự đều sẽ dẫn tới ngõ cụt".

Thượng nghị sĩ lấy làm tiếc rằng tình hình quan hệ thương mại và kinh tế giữa Moskva và Bình Nhưỡng không phát triển ở mức tối ưu.

"Điều này bị cản trở bởi các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với CHDCND Triều Tiên. Nga thi hành các quyết định trừng phạt đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phê chuẩn và phản đối mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt được áp đặt đơn phương", nhà lập pháp nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала