Bà mẹ của thuyền trưởng tàu "Nord": Con tôi đã về Crưm

© Ảnh : State Border Guard Service of Ukraine / Tàu đánh cá Crưm "Nord"
Tàu đánh cá Crưm Nord - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Thuyền trưởng của con tàu "Nord", ông Vladimir Gorbenko, người bị bắt giữ tại Ukraina từ tháng 3 năm ngoái, đã trở về Crưm, mẹ của thủy thủ Yevgeny Gorbenko nói với Sputnik.

"Con trai tôi ở nhà. Nó về từ hôm thứ bảy. Nó cảm thấy sức khỏe ổn", — bà giải thích với Sputnik.

Ukraina bắt giữ tàu đánh cá Crưm Nord - Sputnik Việt Nam
Khởi tố vụ án giết người sau vụ mất tích của thuyền trưởng tàu "Nord" tại Ukraina

Vào ngày 4 tháng 2, cảnh sát Ukraina đã đưa Vladimir Gorbenko vào danh sách truy nã với tư cách là người bị mất tích. Theo thông tin trên trang web của Bộ Nội vụ Ukraina, người đàn ông đã biến mất vào ngày 26 tháng 1 tại thành phố Melitopol, vùng Zaporozhye.

Ukraina đã khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý giết người. Các luật sư của Gorbenko đã không loại trừ khả năng cơ quan an ninh Ukraina dính líu tới vụ mất tích này.

Tàu "Nord" của Crưm treo cờ Nga đã bị giữ tại Biển Azov vào ngày 25 tháng 3. Tất cả các thành viên thuỷ thủ đoàn đều có hộ chiếu Nga, nhưng Kiev tuyên bố coi họ là công dân Ukraina. Hai thủy thủ đã quay trở lại Crưm qua Belarus, bảy người khác được đưa ra khỏi chuyến đi tới Minsk.

Thuyền trưởng của tàu bị buộc tội "vi phạm thủ tục xâm nhập lãnh thổ tạm thời của Ukraina và rời khỏi lãnh thổ này với mục đích gây tổn hại đến lợi ích của nhà nước", ông đối mặt 5 năm tù giam.

Sau đó, bảy thành viên thuỷ thủ đoàn của Nord đã được trao đổi với bảy thủy thủ Ukraina. Chỉ có ông Gorbenko ở lại trong tù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала