Business Insider nêu "mục tiêu thực sự" của ngư lôi "Ngày tận thế" của Nga

Moskva, (Sputnik) - Mục tiêu thực sự của những ngư lôi "Poseidon" của Nga, cũng được gọi là ngư lôi "Ngày tận thế", là sự sụp đổ của NATO, Business Insider viết có tham chiếu đến các chuyên gia.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng vũ khí hạt nhân trong hầu hết các trường hợp có thể phá hủy một thành phố, nhưng ngư lôi mới nhất của Nga sẽ có thể "phá hủy cả một lục địa".

Theo tạp chí, ngư lôi Poseidon nhằm mục đích ngăn chặn Washington phản ứng trước cái gọi là sự xâm lược của Nga trong tương lai. Các chuyên gia lưu ý rằng Nga sẽ có thể sử dụng Poseidon ngay cả nếu nước này bị phá hủy hoàn toàn, do đó, "Hoa Kỳ sẽ không muốn vùng nước ven bờ của mình bị nhiễm xạ trong nhiều năm do ảnh hưởng của ngư lôi ngầm mà Mỹ không có cách gì để chống lại, và câu hỏi đặt ra là: liệu Washington có thực sự cần cứu Estonia khỏi sự kìm kẹp của Moskva hay không?".

Các chuyên gia tin rằng vì Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ không tới giúp quốc gia đồng minh của mình là Hoa Kỳ, sự tồn tại của NATO như một liên minh quân sự sẽ chấm dứt.

Tuần trước Nga đã kết thúc giai đoạn quan trọng của thử nghiệm "Poseidon". Vladimir Putin bày tỏ mong muốn đích thân xem xét quá trình diễn ra công việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала