Hoa Kỳ gọi Nga và Trung Quốc là mối đe dọa chính trong không gian

© Ảnh : Roscosmos/Sergey RyazanskiyChú khỉ đồ chơi khỉ trên khoang Trạm ISS
Chú khỉ đồ chơi khỉ trên khoang Trạm ISS - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Nga và Trung Quốc, cũng như Iran và Bắc Triều Tiên đang "thách thức" Mỹ trong không gian, theo báo cáo tình báo quân sự Mỹ được công bố vào hôm thứ Hai.

"Nhận thấy lợi ích của hoạt động vũ trụ, một số chính phủ nước ngoài đang phát triển tiềm năng đe dọa khả năng sử dụng không gian của các quốc gia khác. Trung Quốc và Nga nói riêng đang thực hiện các bước để thách thức Hoa Kỳ", — bài báo cáo do Cơ quan Tình báo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (RUMO) soạn thảo cho biết.

Theo tài liệu, lĩnh vực không gian "rất quan trọng" đối với các học thuyết quân sự của Liên bang Nga và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cả hai nước đã phát triển các đơn vị không gian "mạnh mẽ và có tiềm năng cao", bao gồm cả trinh sát vũ trụ.

Ngoài ra, căn cứu báo cáo, cả hai quốc gia đều có tiềm năng tìm kiếm các vệ tinh của kẻ thù tiềm năng trong không gian.

"Các quốc gia này cũng đang phát triển các cơ hội gây nhiễu và hoạt động trên không gian mạng, vũ khí năng lượng định hướng, khả năng phòng thủ trên quỹ đạo và tên lửa chống vệ tinh mặt đất", bài báo cáo cho biết.

Theo bài báo cáo, Hoa Kỳ vẫn có lợi thế trong lĩnh vực không gian, nhưng việc cải thiện hơn nữa khả năng của các quốc gia này có thể trở thành "mối đe dọa" đối với tiềm năng không gian của Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала