Các cô gái Pháp thực tập dài ngày làm quen với tổ chức hệ thống bệnh viện Việt Nam

© Sputnik / Maria Efimova / Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Ba nữ sinh viên năm thứ II của Học viện Điều dưỡng Chambéry: Louise Bouchex-Bellomié (20 tuổi), Stephanie Corthals (33 tuổi) và Sarah Avenne (19 tuổi) dự kiến lên đường vào chuyến đi thực tập tại bệnh viện Việt Nam, - báo Pháp “Le Dauphiné Libéré” đưa tin hôm 10 tháng 2.

Ngày 9 tháng 3, trong bốn tuần lễ, ba cô gái Pháp sẽ gia nhập đội nhân viên phục vụ y tế ở bệnh viện thị trấn Long Thành (Đồng Nai).

"Khám phá một nền văn hóa khác, những điều kiện xã hội khác, môi trường khác…, — tất cả những điều đó rất hấp dẫn đối với chúng tôi. Dù thế nào chăng nữa, đợt  thực tập này sẽ là một cuộc phiêu lưu độc đáo mà chúng tôi nóng lòng chờ đợi với sự hiếu kỳ lớn. Hiển nhiên chúng tôi hy vọng sẽ tích lũy làm phong phú thêm kho tàng kinh nghiệm cá nhân và kiến thức chuyên môn của mình với những giá trị quan trọng cần thiết cho nghề điều dưỡng y tế, như  sự vị tha, sẵn sàng cống hiến, biết lắng nghe, cảm thông chia sẻ và lòng nhân ái", — các cô gái hào hứng thông báo.

© Ảnh : Le DL/G.J. / Các cô gái Pháp thực tập dài ngày làm quen với tổ chức hệ thống bệnh viện Việt Nam
Các cô gái Pháp thực tập dài ngày làm quen với tổ chức hệ thống bệnh viện Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Các cô gái Pháp thực tập dài ngày làm quen với tổ chức hệ thống bệnh viện Việt Nam

Chuyến thâm nhập thực tế hữu ích mọi mặt dành cho các cô gái Pháp này là một phần trong chương trình được Hiệp hội tổ chức thực tập khởi động từ năm 1997.

"Tuy nhiên đợt thực tập này không mang tính phiêu lưu thuần túy. Khi đến nơi, đại diện của Hiệp hội sẽ gặp gỡ các thực tập sinh, đảm bảo cung cấp cho họ nơi ở và tự tổ chức thực tập trong môi trường bệnh viện địa phương", — một cô gái giải thích.

Nhưng vì mọi thứ đều có giá của nó, nên ba nữ thực tập sinh vẫn đang tìm kiếm phần tiền còn thiếu dành cho dự án 7.000 euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала