Bộ trưởng Ngoại giao Hungary: chỉ trích của phương Tây chống lại Nga là đạo đức giả

© AFP 2022 / Attila KisbenedekPeter Siyyarto
Peter Siyyarto - Sputnik Việt Nam
Tại một cuộc họp báo chung ở Budapest, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo kêu gọi "không cho phép Nga tạo ra sự tranh chấp giữa các đồng minh trong NATO".

Đến lượt mình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hungary, Peter Siyyarto, đã gọi những lời chỉ trích từ phía các nước phương Tây về quan hệ hợp tác giữa Hungary và Nga là một "sự đạo đức giả khổng lồ", vì chính các nước này  đang tương tác với Liên bang Nga trong lĩnh vực năng lượng.

Péter Szijjártó - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hungary cáo buộc Tây Âu là đạo đức giả trong quan hệ với Nga
Trước đó, bộ trưởng Ngoại giao Hungary đã tuyên bố, ông cho rằng các cáo buộc của Liên minh châu Âu đối với Budapest về "quan hệ quá gần gũi" với Nga là vô căn cứ. Theo ông Siyarto, Brussels còn có quan hệ gần gũi hơn với Matxcơva, «điều khác biệt duy nhất là họ cố gắng che giấu những công việc làm ăn lớn dưới lớp vỏ cãi vã hời hợt".

Còn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ báo cáo rằng Michael Pompeo đã có cuộc gặp tại Budapest với Thủ tướng Hungary Viktor Orban và hai bên đã thảo luận về quan hệ song phương cũng như về việc chống lại "cuộc xâm lược của Nga".

Xin nhắc nhớ rằng, vài ngày trước các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã kêu gọi tổng thống Mỹ "bảo vệ các quy tắc dân chủ" ở Hungary.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала