Bộ Ngoại giao: LB Nga coi tên lửa Iran là phương tiện răn đe ở quy mô khu vực

© AP Photo / Fars News Agency/Omid VahabzadehPhóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo ở Iran
Phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo ở Iran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik - LB Nga không tin rằng Teheran đang núp dưới vỏ bọc của chương trình không gian hòa bình để chế tạo tên lửa mang vũ khí hủy diệt hàng loạt, đây chỉ là biện pháp răn đe ở quy mô khu vực. Đây là tuyên bố của ông Vladimir Yermakov, Trưởng ban phụ trách các vấn đề không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga.

"Chúng tôi coi tên lửa của Iran là một phương tiện để răn đe, hơn nữa chỉ ở mức quy mô khu vực. Cũng cần nhớ lại rằng các tên lửa đạn đạo, thường là những loại hiện đại hơn, cũng có ở các quốc gia láng giềng với Iran", — ông Yermakov nói trong khi  bình luận về tuyên bố của phương Tây về các vụ phóng vệ tinh do Iran thực hiện.

Nhà ngoại giao nói rằng, Hoa Kỳ và các đồng minh "cáo buộc Tehran rằng dưới vỏ bọc của chương trình không gian hòa bình, Iran đang cố gắng cải thiện tên lửa đạn đạo quân sự của mình, là loại vũ khí mà theo phương Tây, cần cho Tehran để chuyên chở tới tầm xa vũ khí hủy diệt hàng loạt. Chúng tôi không đồng ý với những đánh giá này", — ông lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала