Xuất hiện ba vầng thái dương trên bầu trời Yamal (Video)

© Screenshot: MashXuất hiện ba vầng thái dương trên bầu trời Yamal (Video)
Xuất hiện ba vầng thái dương trên bầu trời Yamal (Video) - Sputnik Việt Nam
KHANTY-MANSIYSK (Sputnik) - Hiện tượng quang học dưới dạng "ba mặt trời" xuất hiện trong Khu tự trị Yamalo-Nenets, video ghi lại được công bố trên Internet. Tuy nhiên không thể gọi đây là hiện tượng hy hữu hiếm có với khu vực này, - ông Artem Koshkin lãnh đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn địa phương nói với Sputnik.

Hôm thứ Tư, trong mạng xã hội đăng tải video ghi lại quang cảnh buổi sáng ngày 13 tháng 2. Trong video cho thấy "ba mặt trời" hay là hào quang trên không gian.

"Khó nói về hào quang, bởi vì ở chỗ chúng tôi, ở Salekhard chẳng hạn, hôm nay trời u ám. Nói chung, hiện tượng quang học này gắn với các hạt tinh thể tuyết mịn ẩm ướt chứa trong không khí. Ở đây thì chuyện đó không hiếm", — ông Koshkin nói.

Theo lời ông, sở dĩ có hiện tượng như vậy là do một loạt yếu tố, trong đó nhiệt độ thấp có thể không phải lúc nào cũng là nguyên nhân.

"Xuất hiện mấy mặt trời cùng lúc không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ, mà phần lớn là tùy vào quá trình ngưng tụ các hạt nhỏ li ti trong không khí. Như hôm nay chẳng hạn, có đến ba mặt trời trong khi ở khắp lãnh thổ Khu tự trị Yamalo-Nenets, nhiệt độ sẽ không dưới —13 độ trong ngày, tức là khá ấm", — người đối thoại với Sputnik cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала