Chính trị gia Libya: “Người Mỹ đang chuẩn bị chiến dịch chống chúng tôi”

CC BY 3.0 / Patrick André Perron / Tripoli, LibyaTripoli, Libya
Tripoli, Libya - Sputnik Việt Nam
Ủy viên Hội đồng Nhà nước cấp cao Libya (The High Council of State) Adel Karamaus) nói với Sputnik rằng nên coi phát ngôn của Ngoại trưởng Mỹ M. Pompeo về “làn sóng chiến binh dự kiến” từ Syria đến Libya như là cảnh báo quan trọng.

"Chờ đợi chúng tôi là làn sóng can thiệp mới vào quá trình bầu cử. Có lẽ điều này sẽ chỉ thực hiện ở cấp chính trị, nhưng không loại trừ hành động quân sự. Bây giờ, lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Vũ trang Hoa Kỳ (AFRICOM) đang lộng hành trên không phận miền nam Libya. Có thể họ sẽ cố mở mang sự hiện diện ở đó", — chính trị gia Libya Adel Karamaus nhận định.

Seif al-Islam - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Con trai Gaddafi cần phải là một phần của tiến trình chính trị ở Libya

Trước đó, cựu cố vấn của Đại tá M. Gaddafi, luật gia Ibrahim al Gweil đã nói với Sputnik rằng các cuộc diễn tập và hành động của AFRICOM ở miền nam Libya có một mục tiêu — củng cố sự kiểm soát của Mỹ với Libya. Ngay từ thời Tổng thống Ai Cập G.A Nacer, người Mỹ đã tìm cách bám trụ ở Libya và ngăn cản việc tăng cường hợp tác giữa các nước Ai Cập, Libya và Sudan.

Vào ngày 7 tháng 2, trong cuộc phỏng vấn của Fox Business Channel, người ta đã hỏi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo: liệu ông có lo ngại rằng các chiến binh từ Syria sẽ chuyển đến những nước khác?

"Có, chiến binh đang cố làm điều đó. Họ đã cố gắng như vậy từ lâu. Họ sẽ cố gắng di chuyển và bám trụ ở những địa điểm mới, có thể là châu Phi hoặc miền bắc Libya", — Pompeo đáp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала