Bộ Ngoại giao Moldova yêu cầu chính phủ triệu hồi đại sứ tại Nga

© Sputnik / Miroslav Rotar / Chuyển đến kho ảnhPhe đối lập Moldova biểu tình chống Mỹ
Phe đối lập Moldova biểu tình chống Mỹ - Sputnik Việt Nam
Kishinev, (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Moldova yêu cầu chính phủ của nước cộng hòa triệu hồi Andrei Negutsu khỏi chức vụ đại sứ tại Nga, phát ngôn viên của bộ Alexander Roitman nói với Sputnik.

Bộ không cho biết rõ lý do của yêu cầu này. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao lưu ý rằng không nên gắn quyết định này với tình huống giải cứu các phi công người Moldova bị bắt giữ làm tù binh ở Afghanistan.

Trước đó, Bộ đã gửi công hàm cho Đại sứ Nga Oleg Vasnetsov bày tỏ phản đối vì sự chậm trễ trong cuộc gặp gỡ của phái đoàn Moldova với các phi công được giải cứu từ Afghanistan.

Theo ông Roitman, chính quyền Nga từ chối nói với các quan chức Moldova chính xác địa điểm của các phi công.

Chính quyền của tổng thống Moldova, ông Igor Dodon đã gọi công hàm là hoạt động chống Nga. Trong văn phòng của lãnh đạo quốc gia, quyết định của Bộ Ngoại giao được đánh giá là vô trách nhiệm.

Trong cuộc trò chuyện với Sputnik, ông từ chối ký lệnh triệu hồi đại sứ và bày tỏ hy vọng rằng chính phủ sẽ không thực hiện yêu cầu của Bộ Ngoại giao.

Trước đó, ông Dodon nói rằng Nga đã giúp giải cứu hai phi công người Moldova khỏi bị giam cầm ở Afghanistan. Bây giờ họ đang ở trong một bệnh viện ở Moskva, nhưng họ có thể trở về nhà trong vòng một tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала