Điện Kremlin bình luận về tin tức liên quan tới vụ ngụy tạo phim ở Syria

© Sputnik / Maksim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhMoskva, Kremlin
Moskva, Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin đã thấy những tin tức về tính chất dàn dựng của các đoạn phim quay cảnh tấn công hóa học ở Duma.

Ý kiến đánh giá ​​của các chuyên gia Nga cũng trùng khớp với nhận định trên, phát ngôn viên chính thức của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov nói với các nhà báo hôm thứ Năm.

BBC - Sputnik Việt Nam
BBC công nhận rằng clip về vụ tấn công hóa học tại Duma ở Syria đã được dàn dựng

Trước đó, nhà sản xuất BBC về Syria, Riam Dalati, nói rằng đoạn phim quay cảnh bệnh viện sau vụ tấn công hóa học ở Duma Syria là ngụy tạo.

"Đúng là chúng tôi đã thấy tin cho biết, một nhà làm phim của BBC đã đưa ra kết luận về tính dàn dựng của đoạn phim quay các sự kiện xung quanh vụ tấn công giả hóa học ở Duma. Điều này trùng khớp với kết luận của chuyên gia chúng tôi. Có lẽ sẽ không thừa khi nhắc lại một điều rằng, ngay từ đầu, các chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra quan điểm tương tự. Trong trường hợp này, tất nhiên, chúng tôi lưu ý rằng ở đây ý kiến của chúng tôi trùng khớp", — ông Peskov nói.

"Rất nhiều đoạn phim, trong đó có những đoạn phim do "Mũ bảo hiểm Trắng" thực hiện, mang tính khiêu khích, dàn dựng và về bản chất là nhằm gây bất ổn và kích động thêm căng thẳng ở Syria", — Thư ký báo chí của tổng thống nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала