Kim Jong-un có thể đến thăm nhà máy Samsung tại Việt Nam

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhKim Jong-un
Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Kênh truyền hình Hàn Quốc MBC, dẫn nguồn từ một quan chức cấp cao nắm được các chi tiết cuộc tham vấn Bắc Triều Tiên-Việt Nam, đã đưa tin cho biết Chủ tịch Kim Jong -un sẽ đến thủ đô Việt Nam vào ngày 24 hoặc muộn lắm là vào buổi sáng ngày 25 tháng 2 .

Cùng ngày, ông sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, sau đó ông sẽ đi  thăm các cơ sở công nghiệp và một số địa điểm khác. Từ ngày 27 ông Kim sẽ chuyển sang chương trình nghị sự thượng đỉnh với tổng thống Mỹ.

Trong hai ngày trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Tổng thống Mỹ Trump, rất có thể ông sẽ ghé thăm Hải Phòng — thương cảng quan trọng của Việt Nam — cách đó không xa là các cơ sở công nghiệp hiện đại, cũng như địa điểm du lịch nổi tiếng, vịnh Hạ Long,. Nhưng ngoài ra, theo MBC, Kim Jong —un cũng có thể đến tỉnh Bắc Ninh, phía bắc Hà Nội, nơi đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động và bán dẫn lớn nhất thế giới của hãng Samsung.

Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Liệu Triều Tiên có thành một "Việt Nam tiếp theo"?

Ngoài ra, dự kiến ​​trong chuyến thăm, Chủ tịch Kim sẽ tỏ lòng tôn kính Hồ Chí Minh và vào viếng lăng Bác. Tháng 11 năm 1958 và tháng 10 năm 1964,  người ông của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên hiện nay, Kim Nhật Thành đã đến thăm Hà Nội và gặp gỡ Chủ tịch đầu tiên của Bắc Việt Nam. Do đó, sự xác nhận mối liên hệ lịch sử giữa những «người  sáng lập hai quốc gia» chắc chắn được đưa vào chương trình của Kim Jong —un.

Không loại trừ việc chúng ta sẽ thấy "nhà độc tài" Bắc Triều Tiên dùng thử  món bún trong một quán ăn đơn giản của Việt Nam — cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và  đương kim Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  đã dùng đến cách thức nâng cao hình ảnh này. Nhưng hai ông Kim Jong —un và Nguyễn Phú Trọng thậm chí còn có thể đi xa hơn bằng cách cùng nhau nếm thử món phở. Động thái này cùng với việc đề cập đến tình hữu nghị đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo đầu tiên của hai quốc gia, sẽ khiến mọi người hiểu rằng Triều Tiên và Việt Nam có ý định tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau hơn nữa trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала