Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ công khai vận động quân đội Venezuela nổi dậy

© Sputnik / Natalia Seliverstova /  / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ công khai vận động các lực lượng vũ trang Venezuela nổi dậy, bà Maria Zakharova, phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Về nguyên tắc, mọi thứ đều cho thấy rằng đối đầu gay gắt ở Venezuela với việc sử dụng vũ lực là kịch bản có lợi cho Nhà Trắng. Tôi có cảm giác rằng họ không che giấu điều này. Mọi phương tiện nhằm gây áp lực về thông tin và tâm lý đều được đem ra sử dụng, từ thao túng tin giả cho tới tống tiền trực tiếp và kích động thù hận. Mục tiêu chínhđể gây tác động là các lực lượng vũ trang của Venezuela. Ngoài ra còn có những hoạt động nhằm thuyết phục binh lính", — bà Zakharova nói trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm.

Căn cứ quân sự Mỹ Incirlik - Sputnik Việt Nam
Mỹ tuyên bố không chuẩn bị chiến dịch quân sự ở Venezuela

"Quân đội Venezuela đang bị thuyết phục một cách công khai để nổi dậy. Từ miệng các quan chức cấp cao ở Washington vang lên những lời kêu gọi các lực lượng vũ trang của một quốc gia có chủ quyền khác ngả sang phe lãnh đạo chính trị mới. Hoa Kỳ có quyền đạo đức nào để bàn luận về dân chủ và cơ sở pháp lý bên trong một quốc gia riêng biệt cũng như trên trường quốc tế? Không có quyền gì cả", — bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала