Bộ Quốc phòng cho biết về hậu quả của các clip xuyên tạc của BBC

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik)- Những cảnh quay ngụy tạo về hậu quả của vụ tấn công hóa học ở Douma Syria đã đưa tới tình trạng là Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) nhận được chức năng truy tố, cho phép phương Tây tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa chống lại bất kỳ quốc gia nào, Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Tuần này, nhà sản xuất phim BBC tại Syria, ông Riam Dalati nói rằng cảnh quay trong bệnh viện sau vụ tấn công hóa học ở Douma Syria được cho là diễn ra vào đầu tháng 4 năm 2018 là một vụ ngụy tạo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova bình luận về tình hình với tuyên bố của nhà sản xuất phim BBC về Syria
Hậu quả nghiêm trọng hơn của những hành động giả mạo này, dựa trên các clip giả của nhóm bảo hiểm trắng, là các ảnh hưởng tiêu cực trong hệ thống quan hệ quốc tế. Trước hết, điều này liên quan đến việc bỏ phiếu vào tháng 6 năm 2018 dưới sự thao túng của Washington, London và các nước phương Tây khác đã trao cho Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) chức năng công tố, buộc tội.

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng dựa quyết định này, phương Tây có thể tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào bất kỳ quốc gia nào mà không có bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ông Konashenkov nói thêm rằng dựa trên nền tảng của quy mô hậu quả và số lượng các chính trị gia và dịch vụ đặc biệt phương Tây liên quan, Dalati mong muốn tránh bị đàn áp và hơn nữa, những lời khiêu khích từ những người mà anh ta quan tâm hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала