Việt Nam được Mỹ cấp CAT1, chính thức có thể mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ

© Ảnh : TTXVNĐại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink (bên trái) trao Chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ cho Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng (giữa) với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink (bên trái) trao Chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ cho Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng (giữa) với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Như VOV thông tin, chiều 15/2, tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chính thức trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT1) cho Việt Nam.

Đây là yếu tố quan trọng "mở ra" lộ trình bay thẳng tới Mỹ, có thể thực hiện ngay trong năm 2019.

Tiếp viên Việt Nam Airlines - Sputnik Việt Nam
Hàng không Việt Nam đạt điều kiện mở đường bay thẳng đến Mỹ

Đây cũng là một thành tựu quan trọng và là kết quả nhiều năm làm việc tích cực của Cục Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT. 

Với việc đạt được CAT1 của Cục Hàng không Việt Nam là điều kiện bắt buộc để các hãng hàng không của Việt Nam được phép mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ.

Quan trọng hơn, đây là sự công nhận quốc tế về an toàn hàng không, khẳng định Việt Nam đã hội nhập thành công, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quốc tế; khẳng định vị thế, uy tín không chỉ ngành hàng không Việt Nam, của Bộ GTVT mà của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала