Phong trào “áo gile vàng” diễn ra tại Paris và các thành phố khác ở Pháp

PARIS (Sputnik) – Chiến dịch hoạt động thứ mười bốn của phong trào "áo gile vàng" đã diễn ra vào thứ bảy tại Paris và các thành phố khác của Pháp, phóng viên Sputnik đưa tin.

Tại thủ đô của Pháp, hàng trăm người mặc áo vàng đã tập trung tại Điện Invalides. Hiện tại các hoạt động diễn ra trong ôn hòa: mọi người đốt lửa, ăn xúc xích từ các ki-ốt di động, đôi lúc hô khẩu hiệu qua các loa phóng thanh. Không có cuộc đụng độ nào với cảnh sát như lần trước.

Áo gile vàng - Sputnik Việt Nam
Bị "kiểm duyệt quá mức" trên Facebook, "Áo gile vàng" chọn mạng xã hội tương tự của Nga

Hành động phản kháng cũng diễn ra ở các thành phố khác của đất nước, ví dụ, ở Toulouse, Le Havre, Rouen và Strasbourg.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn của phong trào "áo gile vàng" bắt đầu tại Pháp vào ngày 17 tháng 11 với yêu cầu không tăng thuế đối với giá nhiên liệu và xăng dầu. Không hài lòng với chính sách xã hội của chính quyền Pháp, những người tham gia tiếp tục xuống đường trên khắp đất nước, bất chấp các biện pháp để làm dịu tình hình do chính phủ Pháp công bố. Thông thường, các cuộc biểu tình thường đi kèm với bạo loạn và đụng độ giữa người dân và cảnh sát. Thứ bảy tuần trước, ngày 9 tháng 2, hoạt động phản kháng thứ mười ba của "áo gile vàng" đã được tổ chức.

Vào thứ Tư, kết quả cuộc khảo sát của Elabe đã được công bố, theo đó, phần lớn người dân Pháp — 56% — ủng hộ việc chấm dứt phong trào "áo vàng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала