Mỹ thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Cơ quan Thẩm định Trách nhiệm Chính phủ Hoa Kỳ đã thừa nhận sự giảm sút về mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này trong những năm gần đây, - RT đưa tin, có tham chiếu đến báo cáo của cơ quan.
Tàu tên lửa nhỏ Grad Sviyazhsk phóng tên lửa Kalibr trong buổi diễn tập tổng kết của nhóm tàu chiến Hạm đội Caspian - Sputnik Việt Nam
NI giải thích lý do tại sao quân đội Hoa Kỳ e sợ Kalibr của Nga

Lưu ý rằng mức độ sẵn sàng chiến đấu chung của đất nước vẫn còn thấp và cho thấy không có cải thiện kể từ năm 2013. Lý do cho tình trạng này, theo các tác giả của báo cáo, là do sự tham gia của Hoa Kỳ trong những cuộc xung đột quân sự, "sự không chắc chắn" về tài trợ và cắt giảm trong cấu trúc quân sự.

Đồng thời, tài liệu cũng cho biết, "đối thủ" của Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã cải thiện khả năng quân sự của họ.

"Mục tiêu chính đặt ra cho Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ là khôi phục sự sẵn sàng chiến đấu…, cũng như chuẩn bị cho các hoạt động quân sự quy mô lớn có thể xảy ra nhằm chống lại các đối thủ tầm cỡ thế giới như Nga hoặc Trung Quốc", báo cáo viết.

Các tác giả của tài liệu nhấn mạnh rằng gần đây Lầu Năm Góc đã phải đưa ra những quyết định khó khăn. Tình hình trở nên phức tạp bởi các vấn đề phân bổ quân số trong lĩnh vực an ninh mạng, chiến tranh điện tử và thiếu nhân viên quân sự để phục vụ trong biên chế hệ thống tên lửa phòng không Patriot và THAAD

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала