Người Pháp bị bệnh đa xơ cứng chọn phương pháp điều trị độc quyền ở Matxcơva

© Ảnh : Damien GeraceNgười Pháp bị bệnh đa xơ cứng chọn phương pháp điều trị độc quyền ở Matxcơva
Người Pháp bị bệnh đa xơ cứng chọn phương pháp điều trị độc quyền ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Người Pháp Damien Gerace bị bệnh đa xơ cứng đã đến Matxcơva vào tháng 11 để cấy ghép tế bào gốc tạo máu, ông đã trải qua ca phẫu thuật. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Damien, cha của bốn đứa trẻ, nói về quá trình điều trị, về những vấn đề và hy vọng cho tương lai.

Ông Damien Gerace, người xứ Lorraine, bị bệnh đa xơ cứng từ năm 2001, nhưng, tâm trạng của ông trở nên tồi tệ hơn vào năm 2015. Ông gần như mất hết hy vọng, nhưng đã quyết định đến Nga để cấy ghép tế bào gốc tạo máu tự thân HSCT, để ngăn chặn bệnh này. Sau một thời gian ở Bệnh viện huyết học và liệu pháp tế bào mang tên Maksimov ở Matxcơva  từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, ông lại có hy vọng, Damien nói với Sputnik.

Chuẩn bị

Damien Gerace đã chọn Bệnh viện Maksimov vì biết rằng, các bác sĩ ở Pháp không thể giúp ông.

"Tôi đã đến Nga, vì ở Pháp các bác sĩ không thể điều trị bệnh của tôi, nên tôi đã đi đến một quốc gia khác", Damien tâm sự.

Theo Damien, trước khi đến Matxcơva, ông và các thành viên trong gia đình đã nghiên cứu nội dung này trên mạng Internet, đã tiếp xúc nói chuyện với những bệnh nhân được điều trị ở Nga. Và cuối cùng Damien đã thông qua quyết định sang Nga.

Hai vợ chồng đã có một bài kiểm tra nghiêm túc: cần có 45 nghìn euro. Nhưng, nhờ những nỗ lực của thị trưởng thành phố d'Ars-sur-Moselle ông Bruno Valdevit, nhờ những người bạn và những nhân vật nổi tiếng, số tiền này đã được thu thập. Họ đã tạo ra một quỹ ảo trên mạng hoạt động rất thành công và mọi thứ bắt đầu, ông Damien cho biết.

© Ảnh : Damien GeraceÔng Damien Gerace
Ông Damien Gerace - Sputnik Việt Nam
Ông Damien Gerace

Phương pháp dựa trên cấy ghép tế bào

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Bác sĩ y khoa Denis Fedorenko từ Bệnh viện mang tên Maksimov, cho biết rằng, phương pháp này bắt đầu được áp dụng thử nghiệm vào những năm 1997-1998  ở Hoa Kỳ và ở Châu Âu, còn ở Nga từ năm 1999 tại St.Petersburg.  Bệnh viện ở Matxcơva đã mở cửa vào năm 2005, và các bác sĩ của Bệnh viên mang tên Maksimov, dựa trên những kinh nghiệm quốc tế và Nga, đã chứng minh rằng, phương pháp này rất hiệu quả và tương đối an toàn.

"Bệnh viện của chúng tôi là chuyên khoa huyết học, chúng tôi điều trị các bệnh máu, chẳng hạn như bệnh bạch cầu. Chúng tôi đã chứng minh rằng phương pháp dựa trên cấy ghép được sử dụng để điều trị bệnh bạch cầu có thể được sử dụng thành công để điều trị các bệnh không ung thư khác, đặc biệt là các bệnh tự miễn, vì nó có thể loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, tiêu diệt hệ thống miễn dịch bị rối loạn và kích hoạt hệ thống miễn dịch tốt hơn", bác sĩ Denis Fedorenko nói với Sputnik.

Theo Denis Fedorenko, quá trình điều trị kéo dài một tháng. Sau khi kiểm tra y tế và phân tích chi tiết, bệnh nhân được tiêm các chế phẩm đặc biệt kích thích các tế bào gốc đi ra từ tủy xương vào máu, sau đó một thiết bị đặc biệt xử lý máu và các tế bào gốc được lựa chọn phải được đông lạnh. Sau đó, bệnh nhân trải qua hóa trị liệu với những thứ thuốc rất mạnh phá hủy nguyên nhân gây bệnh, tức là hệ thống miễn dịch hoạt động không đúng. Sau đó, các tế bào gốc được tiêm trở lại, chúng nhận được tín hiệu rằng, cơ thể con người không có miễn dịch, và bắt đầu kích hoạt hệ thống miễn dịch mới hoạt động bình thường.

© Ảnh : Damien GeraceÔng Damien Gerace
Ông Damien Gerace - Sputnik Việt Nam
Ông Damien Gerace

Họ là những người đi hàng đầu

Theo Damien Gerace, tại bệnh viện này tất cả các thủ tục được thực hiện "ở mức cao nhất". Hiện nay, điều trị có hiệu quả 90%. Ông đang chờ kết quả phân tích.

"Đây là một bệnh viện tuyệt vời, họ có mọi thứ ở mức cao nhất. Làm thế nào tôi có thể đánh giá kết quả cấy ghép chính nó? Tôi chưa biết bây giờ, tôi đang chờ đợi, vào thời điểm này tôi hy vọng vào kết quả tốt. Về mặt thể chất có những cải tiến nhỏ. Điều này thật tuyệt. Tôi muốn để tình trạng sức khỏe ổn định lại, để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Tại bệnh viện này mọi thứ đều rất tốt, các nhân viên hưởng ứng rất nhanh. Tôi nghĩ rằng, nhiều bác sĩ và y tá ở Pháp nên đến Nga để thực tập, bởi vì ở Pháp, chúng tôi đang bị tụt lại phía sau về mặt này", — ông Damien nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала