Ông Lavrov lấy làm tiếc khi người Mỹ không hiểu sự vô dụng của các lệnh trừng phạt

© Sputnik / Maksim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nói về gói trừng phạt tiếp theo mà Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt đối với Nga, cho biết ông lấy làm tiếc khi người Mỹ vẫn chưa nhận thấy sự vô dụng của biện pháp này.

"Tôi không cảnh báo họ, tôi chỉ nói rằng điều đó là vô nghĩa. Không có gì khác nữa. Tôi không rõ họ có mục đích gì. Nếu Mỹ vẫn chưa hiểu rằng các biện pháp trừng phạt không có hiệu quả, tôi thật sự cảm thấy tiếc cho họ", ông Lavrov nói trong chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" trên kênh "Rossia 1".

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Sự mở rộng NATO, việc PACE phân biệt đối xử với Nga là mắt xích cùng một chuỗi
Trợ lý Tổng thống Liên bang Nga Yury Ushakov cũng bày tỏ ý kiến ​​về vấn đề này. Theo ông, quan hệ giữa hai nước hiện vô cùng phức tạp.

"Theo ý kiến ​​của tôi, mọi thứ đều tồi tệ. Triển vọng cho mối quan hệ cũng không rõ ràng. Chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt, sau đó quyết định phương án phản ứng", ông Ushakov nói trên kênh truyền hình.

Vào ngày 13 tháng 2, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã trình ra dự luật mới cho Quốc hội, và nếu được thông qua, sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nghiêm trọng đối với ngành ngân hàng và năng lượng của Liên bang Nga, cũng như đối với khoản nợ của chính phủ Nga. Các lệnh trừng phạt được đề xuất đưa ra vì "sự can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ", "ảnh hưởng xấu ở Syria" và "sự xâm lược ở Ukraina".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала