Nga đang phát triển tàu vũ trụ du lịch

CC0 / Pixabay / vũ trụ
vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Sochi, (Sputnik) - Một số công ty Nga đang phát triển tàu vũ trụ cho các chuyến bay của khách du lịch đến quỹ đạo gần Trái đất, các chuyến bay đầu tiên có thể diễn ra trong năm năm tới, Alexander Begak, tổng nhà thiết kế của “Hàng không và Công nghệ Vũ trụ” cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik tại Diễn đàn Đầu tư Nga ở Sochi.

Sự phát triển của máy bay không người lái (chuyến bay sẽ được thực hiện ở chế độ tự động) có tên là "Du thuyền không gian Selena" đã bắt đầu hai năm trước, nhưng đây là lần đầu tiên khi người ta nói về dự án này. Theo ý tưởng, du thuyền sẽ có thể cất cánh như một chiếc máy bay từ các sân bay thông thường.

"Chúng tôi có cơ hội hạ cánh trên bất kỳ sân bay nào. Nó có thiết bị hạ cánh như máy bay… Hiện nay chúng tôi đang tính toán thời gian tối ưu ở trong không gian, lộ trình bay tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, bởi vì kinh nghiệm cho thấy, không nhất thiết phải mất cả 10 phút trong trạng thái không trọng lượng", — nhà thiết kế nói.

Tổng cộng sẽ có ba tàu được tạo ra. Trên tàu sẽ có sáu ghế hành khách. Mặc dù thiết bị sẽ là không người lái, tuy nhiên, để hành khách có cảm giác yên tâm và thuận tiện, trên tàu sẽ có phi công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала