Tổng Biên tập RT Margarita Simonyan: Chặn tài khoản Facebook là đối đầu địa chính trị

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhMargarita Simonyan
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc chặn hàng loạt tài khoản Facebook sau phóng sự của CNN – đó là cuộc đối đầu địa chính trị công nhiên, - bà Margarita Simonyan Tổng Biên tập kênh truyền hình RT nhận xét.

Facebook đã chặn dự án "In the Now"  của Anissa Naouai — người dẫn chương trình từ RT, cũng như các trang liên quan như  Soapbox, Waste-Ed và Backthen. Hầu như cùng lúc, trên CNN xuất bản phóng sự  "tiết lộ" về mối liên hệ của các tài khoản nói trên với kênh truyền hình Nga.

BBC - Sputnik Việt Nam
Roskomnadzor bắt đầu kiểm tra BBC vì phàn nàn về RT

Trong khi đó công ty sở hữu các trang bị chặn không phủ nhận thực sự có kết nối với RT, nhưng nhấn mạnh rằng tuyệt nhiên không hề vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

"CNN một lần nữa bộc lộ vai trò cánh tay phải của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, NATO và mọi thứ hữu quan. Và Facebook hành xử theo cách tương tự. CNN thậm chí chẳng giấu rằng họ làm cái gọi là "cuộc điều tra" mà chính xác hơn là tung ra bài phóng sự có tính chất tống tiền theo sự điều khiển trực tiếp của quỹ do NATO và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ", — bà Simonyan nói.

Theo lời bà, CNN thực tế đã buộc Facebook phải xóa tài khoản.

"Có vẻ Facebook rất sợ một lần nữa bị buộc tội giúp người Nga can thiệp và gây phương hại cho nền dân chủ Hoa Kỳ, đến mức chỉ trong vài phút đã xóa sạch một tài khoản có bốn triệu người đăng ký theo dõi.  Đã có hai tỷ rưỡi lượt xem video này trên Facebook. Facebook đã và đang không hề có khiếu nại gì về những nội dung mà kênh này đăng tải, nhưng một khi CNN gọi điện và nói: sao lại cho người Nga này giao lưu  với cư dân của chúng ta?— thì Facebook  chỉ đơn giản là xóa luôn tài khoản", —  bà nói thêm.

Facebook-Logo - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Facebook có thể bị phạt tiền tỷ do rò rỉ dữ liệu cá nhân

Tổng Biên tập RT nhấn mạnh rằng "sau đây mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn".

"Sẽ chẳng còn ai cố tin tưởng vào tự do và thậm chí nói về thứ  tự do nào đó, đây đã là cuộc đối đầu địa chính trị công nhiên, trong đó các nền tảng truyền thông hoạt động như thứ vũ khí thực thụ. Tôi không biết họ tạo ra có phải để cho việc này hay chăng  nhưng bây giờ sự kiện diễn ra đúng như thế đấy", — bà Simonyan kết luận.

Facebook đã chặn các trang của bốn dự án của nhóm báo chí độc lập Maffick Media (In the Now, Soapbox, Waste-Ed và Backthen).

Các dự án  xuất bản video về lịch sử, tin tức, các vấn đề xã hội và môi trường.  Facebook không thông báo cho các dự án về việc chặn mà cũng không tiết lộ nguyên nhân..

Các tài khoản đã bị chặn sau khi CNN phát hành bài phóng sự "tiết lộ" liên hệ của các dự án này với RT. Trong chủ đề phóng sự nói rằng "những ai xem các video này không nhận thức được rằng chúng được làm bằng tiền từ Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала