Dân quân Lugansk tìm thấy UAV của OSCE bị bắn rơi

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhDân quân Donbass ra vị trí chiến đấu...
Dân quân Donbass ra vị trí chiến đấu... - Sputnik Việt Nam
LUGANSK (Sputnik) - Dân quân CHND Lugansk (LNR) đã phát hiện thấy trên lãnh thổ nước Cộng hòa này xác chiếc máy bay không người lái (UAV) của sứ đoàn giám sát đặc biệt (SMM) thuộc OSCE, - ông Andrei Marochko, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng CHND Lugansk nói với các phóng viên.

Đại diện của Bộ thông báo rằng vào thứ Hai, chiếc UAV của OSCE đã làm việc trên lãnh thổ LPR. Vào  lúc 18:55 (theo giờ Hà Nội) nhận được thông tin rằng các quan sát viên của sứ đoàn bị mất kiểm soát với bộ máy. Đội dân cảnh của LNR đã được phái đi tìm kiếm bộ máy này.

Donbass - Sputnik Việt Nam
Cộng hòa Nhân dân Lugansk: Ukraina tăng cường trinh sát không phận Donbass

"Vào lúc 15.55 (tức 18.55 theo giờ Hà Nội) gần điểm dân cư Chervonogvardeiskoe, đã tìm thấy chiếc UAV của SMM thuộc OSCE đang bốc cháy ở khu vực tầm xa hoạt động kiểu "Camcopter S-100". Tại nơi chiếc máy bay rơi đã mời các đại diện SMM điều tra xác minh", — ông Marochko tuyên bố.

Ông nói thêm rằng Dân quân không liên quan gì đến vụ việc này.

"Dân quân LNR nhiều lần tuyên bố rằng Lực lượng Vũ trang Ukraina sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử (EW) để chống lại UAV của SMM và OSCE, tiến hành trinh sát đường không ở khu vực gần đường giáp ranh. Thông tin về tìm thấy tổ hợp EW bị công lực Ukraina bắn rơi đã có sự xác nhận của quan sát viên thuộc sứ đoàn OSCE", — ông Marochko bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала