Dời lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo: 'Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí'

© Ảnh : dotrongdanhDời lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo: 'Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí'
Dời lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo: 'Đưa việc thờ phụng về đúng vị trí' - Sputnik Việt Nam
Trả lời báo Tuổi Trẻ sáng 18-2, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến nói việc thờ phụng nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường, mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí.

Tại buổi làm việc sáng 18-2 với bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, bà Trần Kim Yến — bí thư Quận ủy quận 1 — báo cáo tóm tắt các nội dung kinh tế xã hội của quận trong năm 2018, trong đó đề cập đến lĩnh vực văn hóa văn nghệ.

Cô giáo dạy các em học sinh thả cá chép đúng cách. - Sputnik Việt Nam
Sai lầm của người Việt: Ném bỏ đồ thờ, tổ tiên nào phù hộ?

Liên quan đến việc dời lư hương trước tượng đài Trần Hưng Đạo về đền thờ trên đường Võ Thị Sáu, bà Yến cho biết ngày 17-2, quận đã trang trí lại khu vực trước tượng đài để phục vụ cho việc tham quan của người dân.

"Còn việc thờ cúng, dâng hương, dâng hoa, thực hiện theo chủ trương, chúng tôi đưa về đền thờ Đức thánh Trần (đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1). Hôm qua đã hoàn thành, chỉ còn một bước nhỏ là đặt vào đúng vị trí, dự kiến sẽ thực hiện vào ngày 16 tháng Giêng", bà Yến cho biết thêm.

Trao đổi thêm với báo chí sau buổi làm việc, bà Trần Kim Yến nói rằng một số người có thể cho rằng đó là việc "nhạy cảm" nhưng theo bà, việc này không có vấn đề gì, rất bình thường. 

© Ảnh : Ngân Giang/ZingBí thư quận 1 Trần Kim Yến
Bí thư quận 1 Trần Kim Yến - Sputnik Việt Nam
Bí thư quận 1 Trần Kim Yến

"Công viên không phải là nơi thờ phụng, mà việc thờ phụng này nên được đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình đưa việc thờ phụng về đúng vị trí" — bà Yến nói.

Trước đó, ngày 17-2, trên mạng xã hội xuất hiện tấm hình khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo không còn lư hương khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do di dời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала