Nga sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ chương trình hiện đại hóa máy bay chiến đấu Su-30MKI

ABU-DABI (Sputnik) - Nga sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ chương trình hiện đại hóa cho máy bay chiến đấu Su-30MKI, hoàn toàn dựa trên các linh kiện phụ tùng của Nga, Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev nói với các phóng viên vào Chủ nhật tại triển lãm vũ khí IDEX-2019.

"Ví dụ, chúng tôi có Su-30MKI — một dự án quốc tế, máy bay thế hệ thứ tư. Có một chương trình hiện đại hóa, giả sử cũng dành cho Không quân Ấn Độ — đó là dự án hiện đại hóa hoàn toàn của Nga với sự cải tiến đáng kể các đặc tính kỹ thuật", — ông nói.

Su-30MKI của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Su-30MKI phát hiện thấy chiếc máy bay tàng hình Trung Quốc

Ông Mikheev nhấn mạnh rằng chế độ trừng phạt có hiệu lực trong vài năm qua đã thúc đẩy các doanh nghiệp quốc phòng Nga tạo ra các thiết bị không thua kém các đối tác phương Tây, đặc biệt là các hệ thống quang điện tử và hệ thống động cơ cho máy bay trực thăng và tàu thủy.

Tại Ấn Độ, máy bay chiến đấu Su-30MKI được sản xuất bởi Hindustan Aeronanom Limited (HAL). Hợp đồng trước đây đã được ký kết giữa Nga và Ấn Độ quy định về việc mua và sản xuất theo giấy phép 270 máy bay chiến đấu loại này. Sau đó, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga cho Sputnik biết rằng, New Delhi đã gửi yêu cầu tới phía Nga để mua thêm một một lô linh kiện phục vụ cho việc lắp ráp các máy bay này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала