Máy bay điện đầu tiên của Nga có kế hoạch bay lên không trung vào năm 2020

© Flickr / Basheer TomeCảnh nhìn từ máy bay
Cảnh nhìn từ máy bay - Sputnik Việt Nam
MÁTXCƠVA (Sputnik) - Chuyến bay đầu tiên trên máy bay của Nga có động cơ điện được lên kế hoạch đến năm 2020, thông cáo báo chí của Tổ chức Nghiên cứu Tiên tiến (FPI) cho biết .

"Một trình diễn của trạm điện hybrid với động cơ điện dựa trên tính siêu dẫn nhiệt độ cao dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm bay. Các công nghệ được phát triển cho tổ hợp này có thể được ứng dụng trong chế tạo nhiều loại thiết bị bay, bao gồm cả máy bay nhiều cánh quạt", bản phát hành nói.

"Nâng cao tầm xa của động cơ được dự định đạt được nhờ vào việc chế tạo chúng với sự sử dụng vật liệu HTSC thế hệ thứ hai, làm mát bằng nitơ lỏng " FPI nói.

"Việc sử dụng HTS cũng sẽ làm giảm kích thước và trọng lượng của các máy điện và nhà máy điện dựa trên chúng", họ giải thích.

Trong trường hợp này, tính năng chính của chất siêu dẫn là giảm đáng kể cho đến khi gần như hoàn toàn không có điện trở.

Các động cơ điện HTS có thể được sử dụng trong các nhà máy điện hoặc trạm điện hybrid của các hãng hàng không địa phương, máy bay cánh quay, máy bay lên thẳng và aerotaxi, và các trạm dừng triển vọng trong tương lai — theo các nhà nghiên cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала