Nga bắt đầu phát triển UAV siêu nhỏ cho thiết bị chiến đấu mới

MOSKVA (Sputnik) - Nga đang phát triển một máy bay không người lái có kích thước siêu nhỏ cho thiết bị chiến đấu Ratnik thế hệ thứ ba, -dịch vụ báo chí của Rostec nói với Sputnik.

"Đây là hệ thống trinh sát trên không thông minh hiện đại dựa trên máy bay không người lái siêu nhẹ <…> Thông qua việc sử dụng công nghệ định vị và điều khiển độc đáo, nó sẽ cho phép các đơn vị tiến hành trinh sát ngay cả khi phải đối phó với thiết bị chiến tranh vô tuyến điện tử", dịch vụ báo chí dẫn lời Giám đốc kỹ thuật Rostec, ông Sergei Abramov.

bộ quân trang người lính tương lai Ratnik - Sputnik Việt Nam
"Rostec" tiết lộ về đặc điểm trang phục của người lính "Ratnik-2"
Việc phát triển được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Chính xác Trung ương (TsNIITOCHMASH, trực thuộc Rostec).

Máy bay không người lái cỡ nhỏ không gây tiếng ồn sẽ cho phép giám sát mục tiêu, vị trí và chuyển động của kẻ địch từ khoảng cách an toàn, dịch vụ báo chí cho biết.

Khối lượng của tổ hợp với thiết bị điều hướng và hệ thống camera sẽ không vượt quá 1,5kg. Kèm với đó là khả năng hoạt động trong biên độ nhiệt đủ lớn để UAV có thể làm việc trong hầu hết mọi điều kiện khí hậu.

© Sputnik«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai
«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai  - Sputnik Việt Nam
«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала