Lính Nga bắt đầu thử nghiệm súng máy Kalashnikov mới

© Sputnik / Vitaly Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhSúng máy RPK-16
Súng máy RPK-16 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Súng máy hạng nhẹ mới Kalashnikov, RPK-16, đã được đưa vào sử dụng thử nghiệm trong Lực lượng Vũ trang Nga, - như Bộ Quốc phòng thông báo hôm thứ Hai.

"Cần đánh giá các đặc tính kỹ thuật và độ chính xác, cũng như mức dễ dàng vận hành và bảo trì của thứ vũ khí này", — Bộ Quốc phòng nhận xét.

Hãng Kalashnikov tuyên bố sản xuất hàng loạt súng máy mới - Sputnik Việt Nam
Khẩu súng tự động RPK-16 mới của Nga có thể làm được những gì?

Khoảng một năm trước, Liên hiệp tập đoàn "Kalashnikov" đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng LB Nga về việc cung cấp RPK-16. Hồi tháng 6, lô súng đầu tiên đã được chuyển để sử dụng thử. Đến tháng 1 năm 2019, ông Vladimir Dmitriev đứng đầu "Kalashnikov" bày tỏ hy vọng rằng hoạt động thử nghiệm đó sẽ kết thúc trong quý đầu của năm nay.

Súng máy RPK-16 cỡ nòng 5,45 mm được chế tạo trên cơ sở kinh nghiệm thực tế của các cuộc xung đột vũ trang đương đại. Mẫu vũ khí này đã ra mắt tại Triển lãm-hội thao "Quân đội-2016".

Thiết kế của súng máy cung cấp khả năng thay thế nòng súng để sử dụng như súng máy hạng nhẹ (nòng dài) và trong phương án súng trường tấn công (nòng ngắn). Dành riêng cho RPK-16 đã sáng chế hộp đạn với dung tích nâng cao — chứa 96 viên đạn, có thể sử dụng cả cho tiểu liên Kalashnikov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала