Ông Lavrov: mục tiêu của Mỹ là chia cắt Syria

© Sputnik / Egor EryomovSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Mục tiêu của Hoa Kỳ là chia tách Syria và tạo ra một chủ thể gần giống quốc gia (quasi-state) ở bờ phía đông của Euphrates. Washington cấm các đồng minh của mình đầu tư vào việc khôi phục các khu vực giải phóng của Syria do chính phủ kiểm soát, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

"Nói cách khác, nhiệm vụ khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria mà toàn bộ cộng đồng quốc tế, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã ký kết sẽ thực hiện, trên thực tế đối với Hoa Kỳ chỉ là một động tác đánh lạc hướng chú ý. Mục tiêu của họ ngày càng trở nên rõ ràng hơn, đó là chia tách Syria và tạo ra một chủ thể gần giống quốc gia ở bờ biển phía đông", — ông Lav Lavrov phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp mặt với Chủ tịch Văn phòng OSCE, Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia Miroslav Lajcak.

lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Mỹ duy trì sự hiện diện ở Syria sau khi rút quân

"Họ đã tích cực đầu tư vào  khu vực này, bao gồm cả việc buộc các đồng minh của họ phải trả tiền cho việc sửa sang vùng lãnh thổ này của Cộng hòa Ả Rập Syria. Đồng thời, họ cấm các đồng minh của họ đầu tư vào việc khôi phục cơ sở hạ tầng ở phần còn lại của Syria, đang nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ hợp pháp",-  ông Lavrov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала