Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lọt top 200 người giàu nhất thế giới

Báo VNF cho hay, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD, theo cập nhật mới nhất của Forbes,.

Theo cập nhật mới nhất từ tạp chí danh tiếng Forbestỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD. Thứ hạng cụ thể của ông Vượng là 198.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. - Sputnik Việt Nam
Cách dạy con của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và sự khác biệt giữa người giàu, người nghèo

Trong khi đó, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 2,3 tỷ USD, bật khỏi top 1.000 người giàu nhất thế giới. Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và gia đình sở hữu khối tài sản 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.329 thế giới.

Xét trong khu vực Đông Nam Á, tỷ phú có lượng tài sản tiệm cận nhất với ông Vượng là ông Sri Prakash Lohia với 7,3 tỷ USD, xếp hạng 203. Đây là tỷ phú giàu thứ 4 tại Indonesia, chuyên kinh doanh lĩnh vực hóa dầu.

Sự thăng hạng nhanh chóng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tương ứng với diễn biến rất tích cực của cổ phiếu VIC — cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup nơi ông Vượng làm Chủ tịch. Chỉ trong tuần giao dịch đầu tiên xuân Kỷ Hợi (từ 11/2 đến 15/2), thị giá VIC đã tăng tới 13,36%, từ 98.800 đồng/cổ phiếu lên 112.000 đồng/cổ phiếu.

Với trường hợp của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, cổ phiếu VJC của Vietjet — nơi bà làm Tổng giám đốc và cổ phiếu HDB của HDBank — nơi bà làm Phó Chủ tịch thường trực đều giảm nhẹ trong tuần đầu xuân. Cụ thể, VJC mất 2,96% giá trị, trong khi con số ở HDBank là 0,33%.

© Ảnh : Screenshot/ForbesTỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lọt top 200 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 7,5 tỷ USD

Trường hợp của tỷ phú Trần Bá Dương cũng rất đáng chú ý. Năm qua, thống kê của Forbes không ghi nhận sự thay đổi nào về lượng tài sản của ông Trần Bá Dương do Thaco không niêm yết trên sàn chứng khoán.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018
Tuy nhiên, cập nhật năm 2019 thường kỳ diễn ra vào đầu tháng 3 có thể ghi nhận sự thay đổi lớn. Bởi vừa qua, JC&C đã đồng ý mua cổ phiếu của Thaco với mức giá lên đến 128.500 đồng/cổ phiếu, gấp đôi giá thị trường trên sàn OTC.

Định giá "gã khổng lồ" ngành ô tô này theo đó lên đến 217.800 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Dương cùng vợ và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trân Oanh (do vợ chồng ông Dương sở hữu 100% vốn) hiện sở hữu tổng cộng khoảng 70% vốn của Thaco, tương đương khối tài sản 152.000 tỷ đồng, quy đổi ra là khoảng 6,5 tỷ USD.

Khối tài sản này có thể đưa ông Trần Bá Dương vào top 300 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала