Chạy đua 'săn tin' trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNPhóng viên quốc tế có mặt trước cổng Nhà khách Chính Phủ, trên phố Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phóng viên quốc tế có mặt trước cổng Nhà khách Chính Phủ, trên phố Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Phóng viên trong nước và quốc tế đeo bám các địa điểm mà phái đoàn quan chức tiền trạm của Triều Tiên và Mỹ được cho là sẽ ghé qua, hy vọng có được thông tin về cuộc gặp, Zing phản ánh.

Những ngày qua, Hà Nội trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi khi rất nhiều phóng viên từ các hãng thông tấn, tờ báo trên khắp thế giới đổ về đây để "săn tin" liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong ảnh, phóng viên cố gắng tiếp cận một quan chức Triều Tiên khi ông này rời một khách sạn tại Hà Nội chiều tối 18/2.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh lần hai vào các ngày 27-28/2 tại thủ đô Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn thông tin cụ thể về cuộc gặp đến nay vẫn được giữ kín, khiến cuộc đua giữa các phóng viên càng trở nên thú vị.

Việc ông Kim sẽ lưu trú tại khách sạn nào, đi tham quan ở đâu hay hai nhà lãnh đạo sẽ chọn địa điểm nào để chụp ảnh chung… là những câu hỏi mà ai cũng muốn tìm ra lời giải "độc quyền". Trong ảnh, phóng viên vẫn đem bám đoàn quan chức Triều Tiên sau khi họ đã lên xe rời khách sạn.

© Ảnh : zingphóng viên đã "canh" khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un
phóng viên đã canh khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
phóng viên đã "canh" khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un

Trước đó, phóng viên đã "canh" khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un. Lịch trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên được giữ bí mật gần như tuyệt đối, điều có thể thấy qua cuộc gặp lần trước tại Singapore giữa ông và Tổng thống Trump.

© Ảnh : zingxe của phái đoàn Triều Tiên rời trụ sở Bộ Ngoại giao hôm 19/2
xe của phái đoàn Triều Tiên rời trụ sở Bộ Ngoại giao hôm 19/2 - Sputnik Việt Nam
xe của phái đoàn Triều Tiên rời trụ sở Bộ Ngoại giao hôm 19/2

Theo tìm hiểu của Zing.vn, các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã lên kế hoạch cử hàng trăm phóng viên đến Việt Nam để tác nghiệp trong sự kiện này. Chẳng hạn, Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới, sẽ cử ít nhất 40 người cho sự kiện. Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Nhật Bản NHK dự kiến điều động 100 người.
Đến tối vẫn còn phóng viên túc trực trước cửa khách sạn nơi quan chức Triều Tiên ghé qua.

Khung cảnh tương tự xuất hiện trước trụ sở Nhà khách Chính phủ hôm 19/2. "Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng, để chạy đi chạy lại… Người Hàn Quốc mong hội nghị sẽ dẫn đến bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và hòa bình. Họ cũng mong hội nghị lần hai này xác định chính xác bao giờ các hứa hẹn sẽ được thực hiện", phóng viên Hàn Quốc nói với Zing.vn cách đây ít ngày.

© Ảnh : zingNgười dẫn chương trình truyền hình của một kênh truyền hình Hàn Quốc đang chuẩn bị để lên sóng bên ngoài Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội hôm 19/2.
Người dẫn chương trình truyền hình của một kênh truyền hình Hàn Quốc đang chuẩn bị để lên sóng bên ngoài Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội hôm 19/2. - Sputnik Việt Nam
Người dẫn chương trình truyền hình của một kênh truyền hình Hàn Quốc đang chuẩn bị để lên sóng bên ngoài Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội hôm 19/2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала