Chuyên gia quân sự tiết lộ thời điểm quân đội tiếp nhận tên lửa "Zircon"

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Tên lửa siêu thanh mới của Nga “Zircon” đang trong tiến độ hoàn thiện cao nhất, - ông Viktor Murakhovsky, thành viên Hội đồng chuyên gia thuộc Ủy ban tổ hợp công nghiệp quân sự Nga, cho biết trong cuộc trò chuyện với tờ “Izvestia”.

Trước đó, vào ngày 20 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin khi công bố thông điệp truyền thống của mình trước Quốc hội Liên bang đã nói rằng việc phát triển "Zircon" đã thành công và sẽ hoàn thành đúng hạn. Tuy nhiên, nguyên thủ quốc gia không cho biết ngày tháng cụ thể.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nói về tên lửa siêu thanh tối tân "Zircon"

Theo ông Murakhovsky, "Zircon" có thể được quân đội tiếp nhận trong vòng ba năm nữa. "Đây là một khoảng thời gian hoàn toàn có thể tiên liệu, tôi nghĩ vậy. Một năm, hai năm, có thể tối đa ba năm", chuyên gia quân sự nói.

Hiện tại, tên lửa đang trải qua thử nghiệm sơ bộ, tiếp đó chúng sẽ được thử nghiệm vũ trang trên tàu chiến và trải qua thử nghiệm cấp nhà nước. Sau hết, tên lửa sẽ được xem xét để đưa vào sử dụng trong chiến đấu hay tiếp tục hoàn thiện.

"Đây là vũ khí đa chức năng, vì rõ ràng nó sẽ được sử dụng không chỉ từ các tàu Hải quân, mà còn bởi hệ thống tên lửa chống hạm ven biển. Do đó, có thể sử dụng "Zircon" làm phương tiện phòng thủ ở khu vực duyên hải, cũng như vũ trang cho các nhóm tàu tấn công gồm cả tàu mặt nước lẫn tàu ngầm", ông Murakhovsky nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала