Đang xét xử tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngoài việc 'tranh chấp ly hôn' đang xét xử, từ năm 2015 đến nay, giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng phát sinh nhiều vụ kiện liên quan đến kinh doanh, thương mại, theo thanhnien.

9 giờ hôm nay (20.2), TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm việc "tranh chấp ly hôn" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Trước đó, phiên tòa được mở xét xử ngày 29.1 nhưng hoãn xử do vắng mặt một số luật sư và người có nghĩa vụ liên quan.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ gồm 4 luật sư, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có 3 luật sư tham gia bảo vệ cho bà.

Trong phần thủ tục, bà Thảo và ông Vũ đồng ý công bố công khai bản án trên cổng thông tin điện tử tòa án sau khi được mã hóa.

Hai vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ — Lê Hoàng Diệp Thảo là những doanh nhân nổi tiếng tạo thương hiệu cà phê Trung Nguyên và cà phê hòa tan Trung Nguyên (G7).

Tuy nhiên, sau thời gian chung sống, hai bên có những bất đồng về quan điểm sống cũng như kinh doanh nên năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo làm đơn khởi kiện xin ly hôn, trong đó đặt cụ thể 3 yêu cầu giải quyết, gồm: xin chấm dứt hôn nhân, đòi quyền trực tiếp nuôi 4 người con chung và chia tài sản chung. 

© Ảnh : thanhnienBà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con và đề nghị ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con 5% trong tổng số cổ phần mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con và đề nghị ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con 5% trong tổng số cổ phần mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên  - Sputnik Việt Nam
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con và đề nghị ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con 5% trong tổng số cổ phần mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên

Trong đó, tại các buổi làm việc và hòa giải, hai bên thống nhất thuận tình ly hôn.

Về con chung, bà Thảo yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con và đề nghị ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con 5% trong tổng số cổ phần mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngược lại, ông Vũ đề nghị được nuôi 4 người con chung và cam kết không yêu cầu bà Thảo trợ cấp hằng tháng. Ngoài ra, nếu tòa tuyên cho bà Thảo được quyền nuôi con, ông Vũ chỉ đồng ý chia 5% cổ tức của ông cho mỗi người con — thay vì chia 5% cổ phần như bà Thảo yêu cầu.

© Ảnh : thanhnienÔng Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được nuôi 4 người con chung và cam kết không yêu cầu bà Thảo trợ cấp hằng tháng
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được nuôi 4 người con chung và cam kết không yêu cầu bà Thảo trợ cấp hằng tháng  - Sputnik Việt Nam
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị được nuôi 4 người con chung và cam kết không yêu cầu bà Thảo trợ cấp hằng tháng

Về tài sản chung tại Tập đoàn Trung Nguyên và Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên (G7), bà Thảo đề nghị chia đôi số cổ phần mà cả hai đang cùng sở hữu tại đây.

Ngoài ra, tại các buổi hòa giải, bà Thảo đưa ra phương án chia tổng số tài sản chung thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7. Theo đó, bà Thảo sẽ "nhường" quyền lựa chọn đầu tiên cho ông Vũ. Nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 và ngược lại.

Về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông cho rằng hiện nay đã có một Hội đồng định giá do tòa trưng cầu giám định, để xác định giá trị tài sản chung của hai vợ chồng tại nhóm Trung Nguyên và G7. Thông qua kết quả giám định này, bà Thảo sẽ nhận tương ứng với số vốn góp ban đầu của các cổ đông.

© Ảnh : thanhnienÔng Đặng Lê Nguyên Vũ (bìa phải) và các luật sư tại phiên xử sáng 20.2
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bìa phải) và các luật sư tại phiên xử sáng 20.2  - Sputnik Việt Nam
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bìa phải) và các luật sư tại phiên xử sáng 20.2

Trong phần thủ tục, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết bà giữ nguyên yêu cầu khởi kiện.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ, luật sư bảo vệ cho ông Vũ trình bày, đối với cổ phần chung giữa các bên, đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ 70% là của ông Vũ, 30% thuộc về bà Thảo. Tuy nhiên, phía ông Vũ đề nghị HĐXX tuyên bị đơn được nhận lại 30% của bà Thảo, sau đó phía ông Vũ sẽ trả phần tiền tương ứng 30% cổ phần cho bà Thảo.

© Ảnh : thanhnienBà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết bà giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết bà giữ nguyên yêu cầu khởi kiện  - Sputnik Việt Nam
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết bà giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Về các động sản, bất sản động, nguyên đơn tiếp tục giữ nguyên yêu cầu chia đôi cho các bên.

Về các tài sản khác được xác minh tại ngân hàng (tháng 10.2018) vào khoảng 2.102 tỉ đồng, gồm tiền mặt, ngoại tệ, vàng, thì phía nguyên đơn đề nghị được chia theo tỉ lệ 70% cho ông Vũ, 30% cho nguyên đơn.

Ngoài ra, theo nguyên đơn, để đảm bảo hoạt động sản xuất của Tập đoàn Trung Nguyên, đề nghị HĐXX đình chỉ 18 vụ kiện liên quan giữa ông Vũ và bà Thảo.

Liên quan đến những nội dung trên, phía bà Thảo đề nghị ông Vũ trực tiếp có ý kiến. Trả lời trước tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết ông đã ủy quyền cho các luật sư của mình trình bày, tham gia phiên tòa về những vấn đề về tranh chấp tài sản trong vụ án nên những gì các luật sư nói chính là quan điểm của ông.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала