Ông Maduro kêu gọi "chú hề tự phong" Guaido tuyên bố bầu cử ở Venezuela

© Sputnik / Carlos Herrera /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi người phát ngôn của quốc hội đối lập Venezuela, Juan Guaido, tuyên bố bầu cử trong nước.

"Tại sao ông ta không tổ chức bầu cử để người dân bỏ phiếu loại bỏ ông? Hãy để chú hề tự bổ nhiệm kêu gọi bầu cử để ông bị loại sau khi bỏ phiếu",- ông Maduro nói trong bài phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp trường đại học y. Bài phát biểu của ông được phát sóng trên Twitter.

Cuban Foreign Minister Bruno Rodriguez speaks during a ceremony to reopen the Cuban embassy in Washington, July 20, 2015. - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Cuba cáo buộc Hoa Kỳ trong việc chuyển quân đội tới Venezuela

Tại Venezuela, vào ngày 21 tháng 1, các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu chống lại tổng thống đương nhiệm, Nicolas Maduro. Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido ngày 23 tháng 1 đã tuyên bố mình là nguyên thủ quốc gia lâm thời trong suốt thời gian tồn tại của chính phủ này. Hoa Kỳ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận ông Guaido. Nga ủng hộ Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha tuyên bố ý định công nhận Guaido là tổng thống lâm thời của đất nước, nếu không có cuộc bầu cử mới nào được công bố tại Venezuela trong vòng tám ngày. Đến nay, ngoài Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, Guatemala, Honduras, Panama, Paraguay, Peru, Georgia, Albania và một số quốc gia khác cũng công nhận ông Guayido là người đứng đầu nhà nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала