An ninh sân bay Nội Bài thắt chặt thế nào trước thượng đỉnh Mỹ-Triều?

© Ảnh : Vnexpress / 15h30 tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài, nhiều cán bộ an ninh đi vào khu vực xuất nhập cảnh.
15h30 tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài, nhiều cán bộ an ninh đi vào khu vực xuất nhập cảnh. - Sputnik Việt Nam
An ninh sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội được triển khai mức cao nhất để đón chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, theo vietnamnet.

Ngay từ sáng sớm 20/2, lực lượng an ninh kiểm soát sân bay Nội Bài đã được huy động tối đa cả bên trong và bên ngoài.

Tại nhà ga quốc tế T2 và nhà ga quốc nội T1, lượng hành khách đi — đến dù rất đông nhưng tất cả hoạt động khai thác bay đều diễn ra bình thường dưới sự kiểm soát của lực lượng an ninh trong và ngoài sân bay.

Công tác soi chiếu hành lý, kiểm tra giấy tờ nhân thân… bên trong khu vực nhà ga được kiểm tra nghiêm ngặt. Khi có nghi vấn, lực lượng sẵn sàng có mặt kiểm tra ngẫu nhiên.

© Ảnh : vietnamnet / Lượng lượng an ninh sân bay Nội Bài được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Lượng lượng an ninh sân bay Nội Bài được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Sputnik Việt Nam
Lượng lượng an ninh sân bay Nội Bài được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự trước và sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bên trong sân bay, các chuyến bay thương mại diễn ra bình thường cùng với hoạt động chuyên chở của máy bay vận tải hạng nặng của Mỹ.

Chiều qua, chiếc máy bay vận tải Boeing C17 Globemaster III của Mỹ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chở theo trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ và nhiều vật dụng khác.

Để đảm bảo hoạt động bay, Công an TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, cá nhân gần khu vực sân bay không được sử dụng đèn chiếu laser, đèn pha công suất lớn vào máy bay; Không sử dụng các phương tiện bay siêu nhẹ, không được đốt rơm rạ… gây ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh của máy bay.

Công an TP cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành các yêu cầu, hướng dẫn của lực lượng đang thi hành công vụ khi có đoàn đi qua như: Đóng hết các cửa sổ quay ra đường chính từ tầng 2 trở lên; Không đứng trên tầng thượng, cửa sổ để quan sát, quay phim, chụp ảnh hoặc có các hành vi đe dọa an ninh, an toàn khi có đoàn đi qua.

Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào chiều 26/2 tới. Sau khi hạ cánh, chuyên cơ sẽ được di chuyển về khu vực nhà khách VIP A. Tại đây, Tổng thống Trump sẽ lên ô tô riêng về thẳng Hà Nội.

© Ảnh : vietnamnet / Công tác soi chiếu được thực hiện nghiêm ngặt, không để đồ vật nguy hiểm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn bay
Công tác soi chiếu được thực hiện nghiêm ngặt, không để đồ vật nguy hiểm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn bay  - Sputnik Việt Nam
Công tác soi chiếu được thực hiện nghiêm ngặt, không để đồ vật nguy hiểm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn bay

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала