Bộ Quốc phòng LB Nga thảo luận về hợp tác giáo dục quân sự với các đồng nghiệp Việt Nam

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva
Tòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Phái đoàn quân sự Nga đã thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và khoa học quân sự với các đồng nghiệp từ Việt Nam, theo như thông cáo của Bộ Quốc phòng.

"Phái đoàn quân đội Nga do Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky, lãnh đạo Học viện Quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga, đã tiến hành thảo luận về các vấn đề hợp tác trong khoa học và giáo dục quân sự với đại diện của các nhân viên cấp cao của Quân đội Quốc gia Việt Nam trong chuyến thăm Hà Nội", — trích  thông cáo.

Phan Công Hoàng - Sputnik Việt Nam
Người Việt Nam nằm trong số học viên nước ngoài xuất sắc nhất trong trường quân sự Nga

Được biết, các bên ủng hộ việc phát triển nghiên cứu chung vì lợi ích an ninh của khu vực châu Á — Thái Bình Dương, cũng như gia tăng số lượng sĩ quan và tướng lĩnh từ Việt Nam được đào tạo tại Nga. Ngoài ra, phái đoàn quân sự Nga đã đến thăm Học viện Quốc phòng Việt Nam.

Được biết rằng, chuyến thăm diễn ra theo lời mời của phía Việt Nam, theo kế hoạch liên lạc song phương cho năm 2019.

Học viện Quân sự của Bộ Tổng tham mưu là cơ quan quân sự cấp cao chính của Nga, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh quốc gia của nhà nước. Học viện đào tạo các sĩ quan cao cấp, nhân viên lãnh đạo của các bộ và ban ngành của Nga, cũng như quân nhân của quân đội nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала