Cuộc sống của công dân các nước châu Âu trở nên nguy hiểm hơn khi Mỹ rời khỏi INF

© © Photo: ru.wikipedia.orgOSCE
OSCE - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF khiến cuộc sống của mỗi công dân thuộc từng quốc gia châu Âu trở nên nguy hiểm hơn nhiều, người đứng đầu phái đoàn Nga tại Quốc hội OSCE, Phó Chủ tịch Quốc hội Duma Pyotr Tolstoy tuyên bố.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Washington sẽ bắt đầu tiến hành thủ tục rút khỏi Hiệp ước INF với Nga vào ngày 2/2. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 cho biết Liên bang Nga sẽ đáp trả tương xứng quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF và cũng đình chỉ tham gia hiệp ước. Người đứng đầu nhà nước lưu ý rằng Nga không nên và sẽ không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang tốn kém cho Matxcơva. Đồng thời, ông Putin nói thêm rằng tất cả các đề xuất của Liên bang Nga về giải trừ quân bị "vẫn còn trên bàn đàm phán và mọi cánh cửa vẫn đang mở", nhưng ông yêu cầu từ nay trở đi không được bắt đầu bất kỳ cuộc đàm phán nào về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Washington tiếp tục tuân thủ INF

"Vì chúng ta đang nói về an ninh trên lục địa, tôi muốn lưu ý rằng trong thời gian chúng tôi chưa gặp nhau, một sự kiện đã xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh của mỗi quốc gia được đại diện ở đây. Ý tôi là việc Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước INF… Quyết định này khiến cho cuộc sống của mỗi công dân ở mỗi quốc gia châu Âu trở nên nguy hiểm hơn nhiều", — ông Tolstoy phát biểu trên nền Hội đồng nghị viện  OSCE.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала