Cựu lãnh đạo NATO dự đoán chiến tranh cho Belarus

© AP Photo / Virginia MayoAnders Fogh Rasmussen
Anders Fogh Rasmussen - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Cựu tổng thư ký NATO, ông Fog Fogh Rasmussen nói trong một cuộc phỏng vấn với Liga.net rằng Nga muốn sáp nhập Belarus nhằm tiến gần hơn tới biên giới châu Âu.

Ông Rassmussen nói rằng nếu Belarus không bắt đầu tiến hành cải cách, thì nước này có thể đối mặt cuộc chiến tranh. Ông cũng kêu gọi Minsk bắt đầu thực hiện cải cách để đạt được dân chủ và tự do, cũng như để bảo vệ chính họ khỏi sự xâm lược của Nga.

"Đất nước này chờ đợi kịch bản như vậy, nếu không bắt đầu cải cách. Lời khuyên của tôi cho người dân Belarus và lãnh đạo đất nước là bảo vệ bản thân khỏi sự xâm lược của người Nga — các bạn cần bắt đầu cải cách dẫn đến dân chủ và tự do. Chỉ những điều này sẽ tạo ra sự bảo vệ khỏi sự xâm lược của Nga. Và tôi muốn Belarus nhận thêm sự giúp đỡ của phương Tây. Nhưng chúng tôi cần thấy được sự chuyển hướng sang tự do và dân chủ", cựu tổng thư ký NATO tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông đã sẵn sàng cho bất kỳ mức độ hội nhập nào của đất nước ông và Nga, nếu nhân dân của cả hai quốc gia ủng hộ điều này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала