Đại sứ Hàn Quốc tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ rất thích phở Việt Nam

© Ảnh : vnnetĐại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon cho rằng việc Mỹ và Triều Tiên thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội dựa trên sự tin tưởng về năng lực của Việt Nam. Ông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ rất thích món phở Việt Nam.

Trao đổi với báo chí chiều 20-2, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do-hyon, chia sẻ kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều Tiên lần thứ 2 sẽ thiết lập nền tảng vững chắc, và chính nền tảng này là bệ đỡ để thúc đẩy, hoàn thành quá trình phi hạt nhân hóa cũng như thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Đại sứ cho rằng việc Việt Nam sẽ nắm giữ vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020, trở thành một phần của tiến trình hòa bình, cùng tham gia hành động, phối hợp và xây dựng hòa bình sẽ đem đến sự ổn định và hội nhập cho sức mạnh châu Á.

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Daily Beast: nhà ngoại giao đào tẩu nói về cách ông Kim Jong-un lừa phỉnh Trump

Với việc trở thành địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Việt Nam hiện là trung tâm của sự kiện quan trọng mang tính toàn cầu và có thể nắm bắt cơ hội này để khẳng định vị trí trong cộng đồng quốc tế, thúc đẩy quá trình hợp tác cũng như hội nhập kinh tế quốc tế.

"Khi đến đây, mọi người sẽ thấy một Việt Nam đổi mới, một nền kinh tế đang phát triển. Đây là thông điệp rõ ràng, mạch lạc gửi đến Triều Tiên và thế giới. Nền kinh tế Việt Nam từng đóng cửa và giờ đây đang chuyển mình"- Đại sứ đánh giá.

Đặc biệt, Đại sứ Kim Do-hyon cho rằng đây là cơ hội để cho mọi người nắm bắt trọn vẹn về Thủ đô Hà Nội, với những góc phố duyên dáng, kiến trúc, cảnh quan sinh động cùng những chiếc xe máy di chuyển khắp nơi… Hà Nội là thành phố có nền ẩm thực xuất sắc ở châu Á. "Tôi chắc chắn ngài Kim Jong-un sẽ rất thích ăn phở Việt Nam"- Đại sứ vui vẻ nói bằng tiếng Việt.

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump và ông Kim sẽ ăn tối chung trong ngày đầu ở Hà Nội?

Khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh là cơ hội quảng bá tuyệt vời về Hà Nội, một thành phố hòa bình, Đại sứ cũng cho rằng việc Mỹ và Triều Tiên thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội dựa trên sự tin tưởng về năng lực của Việt Nam.

Việt Nam có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn của ASEAN cũng như thế giới. Trong các sự kiện, chúng ta đã nói về hòa bình, về những gì Việt Nam có thể đóng góp cho tiến trình hòa bình. Trong chuyến thăm Hàn Quốc tháng 12 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Việt Nam mong muốn làm cầu nối cho hòa bình. Đại sứ cho rằng điều này cũng có ý nghĩa lớn với việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Đại sứ Kim Do-hyon nhận định cùng với sự thành công của hội nghị thượng đỉnh, quan hệ song phương Việt Nam — Hàn Quốc sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ. Hội nghị sẽ kết thúc, nhưng 3 nền kinh tế sẽ thêm gắn kết, phối hợp và hội nhập. Ba quốc gia: Triều Tiên, Hàn Quốc, Việt Nam có thể tạo thành một cộng đồng kinh tế lớn mạnh, tìm đến nhau để trở thành đối tác của nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала