Daily Beast: nhà ngoại giao đào tẩu nói về cách ông Kim Jong-un lừa phỉnh Trump

© AP Photo / Evan Vucci / Kim Jong-un và Donald Trump
Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Một trong những người đào tẩu nổi tiếng nhất Triều Tiên, nhà cựu ngoại giao Thae Yong Ho, nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân. Điều này được tờ Daily Beast đăng tải sau cuộc gặp của ông Thae Yong Ho với phóng viên.

Nếu Trump không kiểm soát được tình hình trong Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với CHDCND Triều Tiên, ông ấy "chắc chắn" sẽ bị sa lầy trong thỏa thuận dẫn đến việc rút 28.500 lính Mỹ khỏi Hàn Quốc. Cần lưu ý rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã sử dụng mối đe dọa chiến tranh và "những lời nói khoa trương cuồng loạn" của mình để chống lại Trump. Theo đó, người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng tạo ra tình huống mà trong đó, ông đóng vai người yêu chuộng hòa bình, và lực lượng Mỹ sẽ không còn lý do gì để ở lại bán đảo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 1 - Sputnik Việt Nam
Báo Trung Quốc bình luận gì về thượng đỉnh Trump-Kim tại Việt Nam?

"Chính sách của Triều Tiên là leo thang cuộc khủng hoảng chiến tranh nhằm biện minh cho vũ khí hạt nhân. Kim Jong-un đã cố gắng thuyết phục cộng đồng quốc tế rằng cuộc chiến tranh hạt nhân với Hoa Kỳ là một kịch bản có thể xảy ra", theo ông Thae Yong Ho.

Cựu nhà ngoại giao cho rằng, ông Trump đã "rơi vào bẫy" của Kim Jong-un. Bắc Triều Tiên muốn được công nhận là "cường quốc hạt nhân trên thực tế", và trong trường hợp đó, Mỹ sẽ phải theo đuổi việc "giải trừ vũ khí" lâu dài, ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала