Chuyên gia nói về mục đích phóng tàu thăm dò tư nhân của Israel lên Mặt trăng

© Ảnh : NASA/Jeff WilliamsMặt trăng
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) –Việc phóng tàu thăm dò Israel lên Mặt trăng chủ yếu có mục tiêu mang tính khoái lạc (hedonic), tức là tiến xa thêm vào vũ trụ, Giám đốc khoa học của Viện Chính sách Vũ trụ, ông Ivan Moiseev nói với Sputnik hôm thứ Năm.

Trước đó, tin đưa rằng ngày 22 tháng 2, tàu đổ bộ Mặt trăng tự động Beresheet của Israel sẽ được phóng lên vũ trụ từ căn cứ Không quân Hoa Kỳ tại Mũi Canaveral trên tàu tên lửa Falcon 9. Trong trường hợp hạ cánh thành công, đây sẽ là tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên tiếp cận bề mặt Mặt trăng.

Phóng tên lửa đẩy  Soyuz-2.1b  - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin: sẽ phóng tàu Soyuz mang các vệ tinh truyền thông Internet tốc độ cao OneWeb

"Tàu thám hiểm có đường bay phức tạp, và việc phóng nó cũng là cả vấn đề đầy tính rủi ro. Đây là một sự kiện quan trọng, một tín hiệu cho thấy không chỉ nhà nước mà cả các công ty tư nhân cũng quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong không gian sâu. Chủ yếu mục đích của chuyến bay này mang tính khoái lạc, tức là có thể đi vào sâu hơn nữa không gian. Vì vậy, trong trường hợp thiết bị được phóng thành công, công ty phát triển nó có thể thu hút khách hàng. Trong những năm gần đây, các dự án "phi lợi ích" như vậy đang trở nên phổ biến. Nhưng ngay cả khi xét từ góc độ là công ty có vốn kinh nghiệm trong những vấn đề này, vẫn cần thận trọng trong việc đánh giá kết quả của vụ phóng này"- ông Moiseev cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала