Tìm thấy loài thực vật có thể kéo dài tuổi trẻ

© Depositphotos.com / 5secondsĐồng hồ cát
Đồng hồ cát - Sputnik Việt Nam
Thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng cây thân thảo Ashitaba, được biết đến rộng rãi ở Nhật Bản, có thể kéo dài tuổi trẻ và tăng tuổi thọ thêm 20%. Các nhà khoa học Áo đã phát hiện ra trong quá trình thí nghiệm rằng loại cây này tạo ra một chất có khả năng buộc các tế bào của cơ thể tích cực xử lý "rác thải protein".

Trong quá trình nghiên cứu, giới khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã đưa ra kết luận rằng lão hóa là quá trình tích lũy nhiều năm trong cơ thể các đột biến khác nhau và sự phá vỡ ngẫu nhiên trong từng tế bào. Tuy nhiên, những nghiên cứu ban đầu đã chỉ ra rằng quá trình này có thể bị hoãn lại, nếu giảm lượng calo trong cơ thể. Tuyên bố này được xác nhận bởi các thí nghiệm trên động vật.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc thiếu thực phẩm làm tăng cường quá trình phá hủy protein cuộn gập sai và những ty thể bị hư hỏng. "Rác" như vậy làm tăng tốc độ lão hóa của các tế bào và thúc đẩy sự tích lũy các đột biến trong DNA của chúng.

Các nhà khoa học Áo đã nghiên cứu khoảng hai trăm phân tử thực vật cũng như chất chống oxy hóa và phát hiện ra rằng Ashitaba có chứa một chất trong lá cây giúp làm giảm đáng kể tốc độ lão hóa của tế bào và cái chết của chúng do sự xuất hiện các "lỗi" trong DNA. Liều nhỏ chiết xuất của loài thực vật này làm tăng tuổi thọ của giun tròn và ruồi giấm thêm 20%. Nghiên cứu được công bố trên trang web của tạp chí Nature Communications.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала