Công an Gia Lai lên tiếng về thông tin được tặng điện thoại Huawei

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Thượng tá Trần Ngọc Anh - trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai - khẳng định thông tin trên mạng xã hội là tin giả, theo báo Tuổi Trẻ.

Chiều 22-2, thượng tá Trần Ngọc Anh — trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai — cho hay vừa xuất hiện một tin giả liên quan đến ngành công an ở Gia Lai.

Giám đốc tài chính của công ty Huawei, bà Mạnh Vạn Châu - Sputnik Việt Nam
Mỹ chính thức buộc tội CFO Huawei vi phạm lệnh trừng phạt Iran với 13 tội danh

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một công văn có địa chỉ gửi từ Phòng an ninh kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) gửi đến Cục Thuế tỉnh Gia Lai với nội dung cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng.

Nội dung công văn nêu: theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do các nước ngoài trao tặng (cho lực lượng công an và ngoài ngành công an) đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số điện thoại di động có nguồn gốc từ Trung Quốc do Tập đoàn Hoa Vi (Huawei) sản xuất có nhiều modul, blackbox bị mã hóa đầu vào đầu ra không thể kiểm tra được.

Cũng theo công văn nêu trên, điện thoại này có tích hợp các phần mềm nhằm "đánh cắp" thông tin người dùng như: thông tin trong thẻ nhớ, thông tin cuộc gọi, định vị… gửi các thông tin về máy chủ tại Trung Quốc.

© Ảnh : Tuổi TrẻCông văn được xác định là giả mạo
Công văn được xác định là giả mạo - Sputnik Việt Nam
Công văn được xác định là giả mạo
© Ảnh : Tuổi TrẻCông văn được xác định là giả mạo
Công văn được xác định là giả mạo - Sputnik Việt Nam
Công văn được xác định là giả mạo

Công văn này cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến an ninh người dùng, liên quan đến bí mật nhà nước khi sử dụng điện thoại.

Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết cơ quan Công an tỉnh Gia Lai không có công văn nêu trên và khẳng định đó là tin giả. 

"Hiện chúng tôi đang cử cán bộ làm rõ nội dung trên. Hiện chưa rõ mục đích của việc xuất hiện thông tin giả này", thượng tá Anh cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала