Video cho thấy quả bom nổ bê tông cỡ lớn hoạt động như thế nào

Trên mạng vừa xuất hiện một clip video quay cảnh sử dụng bom nổ bê tông cỡ lớn BetaB-500.

Loại bom nặng nửa tấn này được sử dụng chủ yếu để phá hủy các sân bay. Cú nổ của nó có thể phá hủy hoàn toàn tháp điều khiển, xoay ngược đường lái hoặc làm cho đường băng không thể sử dụng được.

Điều đặc biệt là trong video BetaB-500ShP (loại bom tấn công, có thiết bị gia tốc phản lực) được thả từ độ cao thấp. Sau khi tách khỏi máy bay, quả bom thả một chiếc dù, cho phép người  mang dù di chuyển tới khoảng cách an toàn, sau đó quay bom BetaB xuống mặt đất ở một góc loại trừ khả năng bật lại. Ngay khi quỹ đạo của bom ở mức chấp nhận được, dù sẽ bị bắn ra và thiết bị gia tốc được kích hoạt, tăng tốc cho quả bom bằng gang nặng nửa tấn với 77 kg thuốc nổ bên trong tới tốc độ cần thiết để phá vỡ một mét rưỡi bê tông.

Khi BetaB-500ShP chạm đường băng, nó sẽ phá hủy đường băng diện tích 50 mét vuông. Cầu chì có thể được thiết lập để kích hoạt bom nổ ngay khi tiếp xúc với bề mặt hoặc nổ chậm, để bom phá vỡ đường băng từ bên trong. Nếu cần thiết, bom phá bê tông có thể được sử dụng để chống lại xe bọc thép. BetaB-500 phá vỡ lớp giáp nửa mét — điều này là quá đủ khi rơi trúng vào phần trên của bất kỳ xe tăng nào.

Xét theo màu sắc của máy bay trong video thì có thể thấy phi cơ thực hiện ném bom là Su-35, chiến đấu cơ chiến đấu đa năng của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала