“Các ông Maduro và Putin duy trì liên lạc thường xuyên”

© Sputnik / Alexey Kudenko  / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Cuộc gặp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ivan Khil tuyên bố rằng Tổng thống Nicolas Maduro liên tục nói chuyện điện thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Tổng thống của chúng tôi, ông Nicholas Maduro và Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin, vẫn thường xuyên duy trì liên lạc qua  điện thoại và các ông biết rõ chuyện gì đang xảy ra", — Thứ trưởng Khil tuyên bố tại cuộc gặp ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Thượng viện Nga.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nga phanh phui kế hoạch của Hoa Kỳ chuyển giao vũ khí cho phe đối lập Venezuela
Theo lời ông Khil, giữa Caracas và Matxcơva có sự trao đổi tích cực bằng các chuyến thăm theo tuyến quân sự.

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido ngày 23 tháng 1 tự xưng là nguyên thủ quốc gia trong giai đoạn hành động của Chính phủ lâm thời. Hoa Kỳ và một số  nước tuyên bố công nhận Guaido và  đòi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người được bầu chọn qua cuộc bỏ phiếu mà phía Mỹ cho là không hợp pháp, không được có hành động vũ lực chống lại phe đối lập. Ông Maduro tuyên bố mình là Tổng thống hợp hiến và gọi người đứng đầu Quốc hội đối lập là "con rối của Hoa Kỳ". Nga, Trung Quốc và hàng loạt nước ủng hộ ông Maduro ở cương vị Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала