Petersburg và Việt Nam tăng cường hợp tác

© Sputnik / Sergey Kompanichenko / Chuyển đến kho ảnhCầu Cung Điện trên sông Neva ở thành phố St. Petersburg
Cầu Cung Điện trên sông Neva ở thành phố St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Các công chức Việt Nam sẽ đến Saint-Peterburg để học hỏi kinh nghiệm của chính quyền thủ đô phương Bắc nước Nga.

Ông Andrei Mikhailov, Phó Trưởng ban Hành chính của Thống đốc Saint-Peterburg và Chủ tịch Hội đồng Chính sách Nhân sự và cán bộ Nhà nước Nga đã sang thăm Việt Nam, — theo tin từ bộ phận báo chí thuộc chính quyền Saint-Peterburg.
Dẫn đầu phái đoàn Nga là ông Alexandr Anikin, Cục phó Văn phòng Chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Nga. Chuyến thăm của phái đoàn Nga tại Việt Nam diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng 2.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đón ông Alexander Anikin. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga hợp tác về phòng, chống tham nhũng
Nga và Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh và mở rộng hợp tác với nhau, kể cả trên bình diện đấu tranh chống tham nhũng. Tại Việt Nam, đại diện phái đoàn Nga đã gặp ông Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam cùng các đại diện UBND Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh.
Tại cuộc gặp, ông Andrei Mikhailov một lần nữa nhấn mạnh rằng Saint-Peterburg sẵn sàng tham vấn với Việt Nam về mọi nội dung trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng.
Hợp tác giữa hai nước cũng bao trùm cả những lĩnh vực khác. Trong thời gian gần tới, kế hoạch chung của Nga và Việt Nam là tổ chức các đợt thực tập-tu nghiệp cho công chức Việt Nam tại các cơ quan công quyền Saint-Peterburg trong những năm 2019 và 2020 để nghiên cứu kinh nghiệm ứng dụng CNTT vào quản lý đô thị, cũng như thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала