“Trong thiên nhiên chỉ có hai giới tính nam và nữ”

© Depositphotos.com / FeedoughСặp đôi
Сặp đôi - Sputnik Việt Nam
Ai mạnh hơn - đàn ông hay phụ nữ? Những tác hại của mạng xã hội là gì? Tại sao ngày nay bác sĩ có thể chạm vào những nơi thân mật nhất của người phụ nữ, nhưng không thể ôm nữ bệnh nhân để giúp cô ấy bình tĩnh?

Sputnik đã nói chuyện với một bác sĩ phụ khoa nổi tiếng, nhà tình dục học Radim Uzel, thành viên Hội đồng khoa học của Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình và Giáo dục Giới tính tại Séc.

© Sputnik / Vladimír FrantaNhà tình dục học Radim Uzel
Nhà tình dục học Radim Uzel - Sputnik Việt Nam
Nhà tình dục học Radim Uzel

Sputnik: Thưa ông Uzel, chúng tôi muốn hỏi điều gì đang xảy ra trong thời kỳ điên rồ của chúng ta: những người đàn ông không vừa với danh xưng "phái mạnh", đôi khi rất khó để nói liệu phụ nữ vẫn còn là "phái yếu". Ví dụ, khi một nữ vận động viên lập kỹ lục, bạn bắt đầu tự hỏi liệu đây có phải là một người đàn ông ăn mặc đồ phụ nữ.

Đôi vợ chồng trẻ trong phòng ngủ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học lý giải bản chất của tiếng rên khi quan hệ tình dục

Radim Uzel: Ý nghĩ này xuất hiện trong đầu tôi vài thập kỷ trước. Những người chuyển giới (những người sinh ra có đặc điểm giới tính không đáp ứng định nghĩa điển hình về cơ thể nam và nữ — Wikipedia) đôi khi có nhiều hormone nam hơn, vì vậy dễ hiểu tạo sao kết quả của họ cao hơn. Trên thực tế, theo tôi, xã hội hiện đại đã phát minh ra những điều vô nghĩa, dường như ngoài giới tính nam và nữ còn có một số nhóm giới tính khác, điều này hoàn toàn vô nghĩa. Thiên nhiên đã xác định rằng, con người chỉ có thể là đàn ông hoặc phụ nữ. Trong một số trường hợp nhất định, một người đàn ông có thể có xu hướng kích hoạt giới tính của mình hoặc cảm thấy như giới tính khác. Nhưng, đây là những trường hợp bất thường. Không được xem những trường hợp này như là con người có giới tính không rõ ràng. Theo tôi, điều này là vô nghĩa. Tác hại lớn nhất ở đây là do Internet và mạng xã hội. Những người có thể bị ruồng bỏ bắt đầu đoàn kết lại và tạo ra những nhóm riêng của họ, điều này thường không tương ứng với thực tế. Đây giống như một bệnh dịch chán ăn tâm thần. Những người mắc bệnh tâm thần này trao đổi chế độ ăn uống khác nhau, ví dụ, không ăn gì vào buổi sáng, không ăn gì vào buổi trưa, vào buổi tối cũng vậy. Một chế độ ăn uống như vậy truyền cảm hứng. Họ giảm cân gần như đến chết và hỗ trợ lẫn nhau. Mọi người cũng hỗ trợ lẫn nhau khi xác định một bản sắc giới tính đặc biệt hoặc khi có quan điểm chính trị như nhau. Trong những trường hợp như vậy trước hết nên hỏi ý kiến của chuyên gia, người sẽ giải thích mọi thứ. Dù tôi không phải là bác sĩ đa khoa, nhưng, tôi có thể xác định rõ: đây là người đàn ông hay là người phụ nữ tùy theo bộ nhiễm sắc thể.

© Depositphotos.com / PeshkovaNgười đàn ông và phụ nữ (Ảnh minh họa)
Người đàn ông và phụ nữ (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông và phụ nữ (Ảnh minh họa)

Sputnik: Nhiễm sắc thể — đây là một bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, trước đây trong thể thao người ta chỉ xác định giới tính theo vẻ bên ngoài. Nhưng, phương pháp này không phải lúc nào cũng chính xác. Ví dụ, trường hợp với VĐV điền kinh người Nam Phi, Caster Semenya. Còn lưỡng tính thì sao?

Cặp đôi yêu nhau trên giường - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học đánh giá lại hiệu quả điều trị của tình dục

Radim Uzel: Giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển phôi thai là sự hình thành tuyến sinh dục trung tính: (tinh hoàn hoặc buồng trứng). Sau đó câu trả lời là cụ thể. Nhưng, có thể có những sai lầm trong quá trình phát triển tự nhiên, có thể trông giống như 'liên giới tính' (Intersex), nhưng giới tính vẫn như cũ. Không có người 100% lưỡng tính. Ai đó không thể là cả đàn ông và phụ nữ! Hoặc cái này hoặc cái kia.

Sputnik: Chính trị thấm vào sinh học. Theo những thuyết âm mưu,  người ta thổi phồng vấn đề tình dục để chiếm lấy ý thức của người dân phương tây, xé anh ta khỏi gia đình, bắt làm nô lệ và biến anh ta thành một đơn vị ngoan ngoãn? Một đơn vị để bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử và mua sắm mù quáng tại siêu thị?

Radim Uzel: Chính trị can thiệp vào sinh học luôn xấu. Màu đen nên vẫn đen, màu trắng nên trắng. Nhưng, những tin giật gân luôn làm lợi cho ai đó. Đặc biệt có lợi cho những người phụ nữ đấu tranh vì sự bình đẳng giới theo chủ nghĩa nữ quyền. Tiền bạc cũng đóng vai trò của nó. Rất nhiều tiền đang được đầu tư vào nghiên cứu về giới. Thật thú vị, các cuộc nghiên cứu này chủ yếu do phụ nữ tài trợ. Đàn ông không quan tâm đến nội dung này. Thỉnh thoảng tôi xem qua tiêu đề của các luận án tại khoa nghiên cứu về giới. Ví dụ, "Định hướng tình dục của Hurvinek và Spejbl" — hai nhân vật bù nhìn nổi tiếng của Séc. Các nhà khoa học nghiên cứu cả tiếng nói của các nhân vật phim hoạt hình. Theo tôi, điều này là vô nghĩa.

Cô gái cô đơn  và cặp tình nhân trong nhà hàng - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học xác định: những người nào hay ghen tị nhất?
Sputnik: Trên mạng Internet có thể tìm thấy những đoạn video về những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em đi tàu lượn siêu tốc. Khác với đàn ông, phụ nữ hiếm khi ngất xỉu trong các trò chơi mạo hiểm. Mặc dù lúc đầu họ hét lên, nhưng sau đó cười vui. Đàn ông biểu hiện sự yếu đuối. Hóa ra trong thời đại hiện nay, đàn ông được hướng dẫn nhiều hơn bởi các nguyên tắc của phụ nữ, còn phụ nữ cư xử như giám đốc của công ty lớn, thậm chí khi ở nhà?

Radim Uzel: Giới tính nữ từ lâu là mạnh mẽ hơn. Đàn ông là giới tính yếu hơn. Đã từ lâu. Chúng tôi không muốn nghe điều đó, nhưng đây là sự thật. Chúng tôi có tuổi thọ ngắn hơn. Chúng tôi mắc các bệnh nhiều hơn phụ nữ. Chúng tôi dễ bị căng thẳng hơn. Phụ nữ mạnh mẽ hơn. Việc họ la hét (không chỉ trong trò chơ mạo hiểm) là vì hysteria nữ, mà nam giới cũng không có khả năng miễn dịch với hysteria. Từ thời xa xưa, người đàn ông là thợ săn, còn người phụ nữ ở nhà chăm lo con cái, vun vén mọi thứ. Đây là lời nói sáo rỗng, rập khuôn dựa trên cơ sở rất thực tế. Người phụ nữ phải chăm sóc gia đình, chăm lo con cái. Những người đàn ông đã đi săn, nơi họ thường bị lạc, không bắt được gì, nhưng họ trò chuyện rất nhiều và trở về nhà, nơi mọi thứ đã sẵn sàng. Có rất nhiều tác phẩm về bộ não nữ và nam, về những tính cách khác nhau của họ. Một chủ đề chung trong các cuộc thảo luận khoa học là câu hỏi: liệu người phụ nữ trở thành phụ nữ vì muốn đóng vai trò này, hoặc là vai trò này được áp đặt lên cô, và cô ấy cần phải học "làm phụ nữ" vì lợi ích riêng của mình? Câu hỏi này là vô lý. Phụ nữ được sinh ra theo cách này, bộ não của phụ nữ vốn là như vậy. Những cô y tá gỉỏi nhất đều là phụ nữ.  Tại sao số y tá nữ là nhiều gấp mười lần so với y tá nam? Người phụ nữ có xu hướng chăm sóc. Người đàn ông bình thường không quan tâm đến trẻ sơ sinh.

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Kẻ thù của tình dục: các nhà khoa học nêu tên những thực phẩm làm giảm ham muốn tình dục
Sputnik: Theo các nguồn tin khác nhau, chúng tôi biết rằng ngày nay phương hướng ưu tiên là tính đúng đắn trong mọi thứ. Vài năm trước, trong một trường mẫu giáo ở Hoa Kỳ, một cậu bé 6 tuổi đã hôn một cô bé bằng tuổi, cậu chỉ được cứu bởi vì cha mẹ cậu có một luật sư giỏi. Chuyện gì đang xảy ra?

Radim Uzel: Gần đây tôi đã đọc một số quy tắc trong các trường học của chúng tôi, và tôi kinh hãi thật. Chỉ cần tưởng tượng rằng, trong một số trường học giáo viên bị cấm chạm vào trẻ em. Ở đây không nói về việc giáo viên đánh trẻ em… Các giáo viên bị cấm thậm chí là vuốt ve trẻ em. Hôm nay, người cha sợ đặt con gái lên đùi và ôm hôn vì có thể bị buộc tội lạm dụng trẻ vị thành niên. Sự ngu ngốc! Chúng tôi quên cách chạm vào nhau. Xã hội của chúng ta đã quên mất vai trò của sự tiếp xúc mật thiết trong gia đình… Xã hội của chúng ta cách xa tự nhiên. Điều này có thể tác động tiêu cực đến các thế hệ mai sau. Trong các buổi tư vấn cho phụ nữ mang thai, tôi đã thể hiện sự quan tâm đến các khách hàng (họ thường được gọi là cha mẹ tương lai) bằng cách ôm lấy vai họ, để họ cảm thấy sự bảo vệ: đừng sợ, mẹ ơi, tôi sẽ giúp bạn". Hôm nay tôi không thể làm như vậy. Ai dám làm điều đó ở Mỹ? Tôi, với tư cách là một bác sĩ, có thể chọc vào tất cả các lỗ của phụ nữ, nhưng tôi không thể ôm vai cô ấy? Đây không phải là công việc của tôi. Đây là một sự quấy rối. Sự quấy rối —  "Tôi muốn chạm vào cô ấy". Trên thế giới ngày nay có nhiều biểu hiện cực lạ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала