Tương lai qua con mắt của quá khứ: quan điểm của Liên Xô về sự hiện đại

Người Liên Xô đã dự đoán tương lai trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 như thế nào?

Sputnik giới thiệu các hình ảnh từ bộ phim ảnh "Năm 2017" và chuyên mục "Cửa sổ vào tương lai" của tạp chí "Công nghệ cho tuổi trẻ" những năm 1930 —1970.

© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Đây là những học sinh năm 2017 trong phòng hội trường chiếu phim giáo dục. Công cụ đặc biệt của ngành điện ảnh – “kính lúp thời gian” cho phép họ quan sát quá trình tương lai của đất nước được tạo ra như thế nào.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Đây là những học sinh năm 2017 trong phòng hội trường chiếu phim giáo dục. Công cụ đặc biệt của ngành điện ảnh – “kính lúp thời gian” cho phép họ quan sát quá trình tương lai của đất nước được tạo ra như thế nào. - Sputnik Việt Nam
1/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Đây là những học sinh năm 2017 trong phòng hội trường chiếu phim giáo dục. Công cụ đặc biệt của ngành điện ảnh – “kính lúp thời gian” cho phép họ quan sát quá trình tương lai của đất nước được tạo ra như thế nào.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Những học sinh theo dõi quá trình xây dựng cây cầu bắc qua hẻm núi khổng lồ...
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Những học sinh theo dõi quá trình xây dựng cây cầu bắc qua hẻm núi khổng lồ... - Sputnik Việt Nam
2/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Những học sinh theo dõi quá trình xây dựng cây cầu bắc qua hẻm núi khổng lồ...
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Sáng hôm sau, Igor tỉnh dậy vì cảm nhận được một cú nhấp nhẹ vào mũi. Đây là cú nhấp của chiếc đồng hồ treo tường, mà người cha của cậu - điều phối viên của Viện Quản lý thời tiết Trung ương - đã làm ra cho vui.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Sáng hôm sau, Igor tỉnh dậy vì cảm nhận được một cú nhấp nhẹ vào mũi. Đây là cú nhấp của chiếc đồng hồ treo tường, mà người cha của cậu - điều phối viên của Viện Quản lý thời tiết Trung ương - đã làm ra cho vui. - Sputnik Việt Nam
3/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Sáng hôm sau, Igor tỉnh dậy vì cảm nhận được một cú nhấp nhẹ vào mũi. Đây là cú nhấp của chiếc đồng hồ treo tường, mà người cha của cậu - điều phối viên của Viện Quản lý thời tiết Trung ương - đã làm ra cho vui.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Igor thận trọng khởi động thiết bị và nhét mẩu giấy với dòng chữ vào khe. Khi thực hiện nhiệm vụ, những tia sáng vô hình quét dòng chữ viết trên tờ giấy, thiết bị đặc biệt đo lượng rau theo nhu cầu, những con dao đặc biệt nhanh chóng cắt rau.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Igor thận trọng khởi động thiết bị và nhét mẩu giấy với dòng chữ vào khe. Khi thực hiện nhiệm vụ, những tia sáng vô hình quét dòng chữ viết trên tờ giấy, thiết bị đặc biệt đo lượng rau theo nhu cầu, những con dao đặc biệt nhanh chóng cắt rau. - Sputnik Việt Nam
4/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Igor thận trọng khởi động thiết bị và nhét mẩu giấy với dòng chữ vào khe. Khi thực hiện nhiệm vụ, những tia sáng vô hình quét dòng chữ viết trên tờ giấy, thiết bị đặc biệt đo lượng rau theo nhu cầu, những con dao đặc biệt nhanh chóng cắt rau.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Mẹ xem từ màn hình của điện thọai truyền hình. Cô đang đứng trên boong tàu. Đây là một trường mẫu giáo, trong đó có những đứa con út của cô. Mẹ mỉm cười hỏi con: Các món ăn sáng ngon không?
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Mẹ xem từ màn hình của điện thọai truyền hình. Cô đang đứng trên boong tàu. Đây là một trường mẫu giáo, trong đó có những đứa con út của cô. Mẹ mỉm cười hỏi con: Các món ăn sáng ngon không? - Sputnik Việt Nam
5/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Mẹ xem từ màn hình của điện thọai truyền hình. Cô đang đứng trên boong tàu. Đây là một trường mẫu giáo, trong đó có những đứa con út của cô. Mẹ mỉm cười hỏi con: Các món ăn sáng ngon không?
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Một cửa sập mở ra trước mặt những người du ngoạn, và một dải ruy băng rộng của thang cuốn đưa họ xuống dưới lòng đất.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Một cửa sập mở ra trước mặt những người du ngoạn, và một dải ruy băng rộng của thang cuốn đưa họ xuống dưới lòng đất. - Sputnik Việt Nam
6/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Một cửa sập mở ra trước mặt những người du ngoạn, và một dải ruy băng rộng của thang cuốn đưa họ xuống dưới lòng đất.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Sau đó mọi người đi qua các đường phố của Uglegrad (Thanh phố Than). Mùi thơm tinh tế của cây linden lan tỏa trong không khí. Nhìn vào những người đang tắm nắng dưới ánh sáng của các đèn đá thạch anh, thật khó tin rằng một trận bão tuyết đang hoành hành ở trên.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Chú thích: Sau đó mọi người đi qua các đường phố của Uglegrad (Thanh phố Than). Mùi thơm tinh tế của cây linden lan tỏa trong không khí. Nhìn vào những người đang tắm nắng dưới ánh sáng của các đèn đá thạch anh, thật khó tin rằng một trận bão tuyết đang hoành hành ở trên. - Sputnik Việt Nam
7/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Chú thích: Sau đó mọi người đi qua các đường phố của Uglegrad (Thanh phố Than). Mùi thơm tinh tế của cây linden lan tỏa trong không khí. Nhìn vào những người đang tắm nắng dưới ánh sáng của các đèn đá thạch anh, thật khó tin rằng một trận bão tuyết đang hoành hành ở trên.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Khu nghỉ dưỡng dưới lòng đất. Chú thích: "- Ở đây, dưới lòng đất, chúng tôi có mùa xuân vĩnh cửu", - ông nói với niềm tự hào, - "nhưng, bây giờ thời tiết thất thường trên mặt đất làm gián đoạn lịch trình cung cấp sản phẩm của chúng tôi".
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Khu nghỉ dưỡng dưới lòng đất. Chú thích: - Ở đây, dưới lòng đất, chúng tôi có mùa xuân vĩnh cửu, - ông nói với niềm tự hào, - nhưng, bây giờ thời tiết thất thường trên mặt đất làm gián đoạn lịch trình cung cấp sản phẩm của chúng tôi. - Sputnik Việt Nam
8/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Khu nghỉ dưỡng dưới lòng đất. Chú thích: "- Ở đây, dưới lòng đất, chúng tôi có mùa xuân vĩnh cửu", - ông nói với niềm tự hào, - "nhưng, bây giờ thời tiết thất thường trên mặt đất làm gián đoạn lịch trình cung cấp sản phẩm của chúng tôi".
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Lốc xoáy trên bờ Biển Đen. Chú thích: Trên màn hình TV bố trí trên trạm thấy được bờ Biển Đen. Cơn lốc xoáy dữ dội tung nhà, xô cây.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Lốc xoáy trên bờ Biển Đen. Chú thích: Trên màn hình TV bố trí trên trạm thấy được bờ Biển Đen. Cơn lốc xoáy dữ dội tung nhà, xô cây. - Sputnik Việt Nam
9/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Lốc xoáy trên bờ Biển Đen. Chú thích: Trên màn hình TV bố trí trên trạm thấy được bờ Biển Đen. Cơn lốc xoáy dữ dội tung nhà, xô cây.
© Ảnh : Diafilm 1960, MoscowMột khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Trạm kiểm soát thời tiết bay trên thành phố. Chú thích: Một trạm kiểm soát thời tiết đang bay lơ lửng trên thành phố. Thủ đô đang tưng bừng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Lễ kỷ niệm này trùng hợp với chiến thắng vĩ đại của các nhà khoa học Liên Xô.
Một khung hình từ phim ảnh Năm 2017. Trạm kiểm soát thời tiết bay trên thành phố. Chú thích: Một trạm kiểm soát thời tiết đang bay lơ lửng trên thành phố. Thủ đô đang tưng bừng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Lễ kỷ niệm này trùng hợp với chiến thắng vĩ đại của các nhà khoa học Liên Xô. - Sputnik Việt Nam
10/20
Một khung hình từ phim ảnh "Năm 2017". Trạm kiểm soát thời tiết bay trên thành phố. Chú thích: Một trạm kiểm soát thời tiết đang bay lơ lửng trên thành phố. Thủ đô đang tưng bừng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Lễ kỷ niệm này trùng hợp với chiến thắng vĩ đại của các nhà khoa học Liên Xô.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi, 1974Dự án thành phố năm 2000 ở eo biển Bering. Trong tương lai, những thành phố trên con đập có thể đảm nhận chức năng đường cao tốc, kết nối các đảo và các quốc gia, ví dụ như Tây Ban Nha với Algeria, Java với Sumatra.
Dự án thành phố năm 2000 ở eo biển Bering. Trong tương lai, những thành phố trên con đập có thể đảm nhận chức năng đường cao tốc, kết nối các đảo và các quốc gia, ví dụ như Tây Ban Nha với Algeria, Java với Sumatra. - Sputnik Việt Nam
11/20
Dự án thành phố năm 2000 ở eo biển Bering. Trong tương lai, những thành phố trên con đập có thể đảm nhận chức năng đường cao tốc, kết nối các đảo và các quốc gia, ví dụ như Tây Ban Nha với Algeria, Java với Sumatra.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi, 1955Phi cơ nguyên tử hoạt động bằng năng lượng hạt nhân, đạt được tốc độ siêu âm, có thể bay không xuống mặt đất trong nhiều tháng liền.
Phi cơ nguyên tử hoạt động bằng năng lượng hạt nhân, đạt được tốc độ siêu âm, có thể bay không xuống mặt đất trong nhiều tháng liền. - Sputnik Việt Nam
12/20
Phi cơ nguyên tử hoạt động bằng năng lượng hạt nhân, đạt được tốc độ siêu âm, có thể bay không xuống mặt đất trong nhiều tháng liền.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi, 1937Dự án thành phố ngầm là một điều không tưởng được đã xuất hiện do nỗi sợ hãi về chiến tranh tương lai.
Dự án thành phố ngầm là một điều không tưởng được đã xuất hiện do nỗi sợ hãi về chiến tranh tương lai. - Sputnik Việt Nam
13/20
Dự án thành phố ngầm là một điều không tưởng được đã xuất hiện do nỗi sợ hãi về chiến tranh tương lai.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi, 1939Nghề đánh cá trong tương lai.
Nghề đánh cá trong tương lai. - Sputnik Việt Nam
14/20
Nghề đánh cá trong tương lai.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1940)Minh họa "Chiến tranh dưới nước trong tương lai" trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” số 6 năm 1940.
Minh họa Chiến tranh dưới nước trong tương lai trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” số 6 năm 1940. - Sputnik Việt Nam
15/20
Minh họa "Chiến tranh dưới nước trong tương lai" trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” số 6 năm 1940.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1939)Minh họa về động cơ hơi nước được cải tiến với tuabin xoắn ốc, cũng như đầu máy, xe hơi và tàu biển trong tạp chí "Công nghệ cho tuổi trẻ" năm 1939.
Minh họa về động cơ hơi nước được cải tiến với tuabin xoắn ốc, cũng như đầu máy, xe hơi và tàu biển trong tạp chí Công nghệ cho tuổi trẻ năm 1939. - Sputnik Việt Nam
16/20
Minh họa về động cơ hơi nước được cải tiến với tuabin xoắn ốc, cũng như đầu máy, xe hơi và tàu biển trong tạp chí "Công nghệ cho tuổi trẻ" năm 1939.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1939)Minh họa về từ trường vô hình có thể vô hiệu hóa xe tăng và xe cộ, trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1939.
Minh họa về từ trường vô hình có thể vô hiệu hóa xe tăng và xe cộ, trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1939. - Sputnik Việt Nam
17/20
Minh họa về từ trường vô hình có thể vô hiệu hóa xe tăng và xe cộ, trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1939.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1975)Minh họa về một bãi đậu xe đa tầng trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1975. Bãi đỗ xe có hình dạng như một tổ ong, để đỗ xe cao trên mặt đất. Các bộ phận hình lục giác xoay cho phép người lái lên cao cùng với chiếc xe trên thang máy.
Minh họa về một bãi đậu xe đa tầng trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1975. Bãi đỗ xe có hình dạng như một tổ ong, để đỗ xe cao trên mặt đất. Các bộ phận hình lục giác xoay cho phép người lái lên cao cùng với chiếc xe trên thang máy. - Sputnik Việt Nam
18/20
Minh họa về một bãi đậu xe đa tầng trong tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1975. Bãi đỗ xe có hình dạng như một tổ ong, để đỗ xe cao trên mặt đất. Các bộ phận hình lục giác xoay cho phép người lái lên cao cùng với chiếc xe trên thang máy.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1938)Minh họa về một chiếc ô tô bay đến từ tương lai trên tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1938.
Minh họa về một chiếc ô tô bay đến từ tương lai trên tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1938. - Sputnik Việt Nam
19/20
Minh họa về một chiếc ô tô bay đến từ tương lai trên tạp chí “Công nghệ cho tuổi trẻ” năm 1938.
© Ảnh : Tekhnika Molodezhi (1938)Minh họa về batistat - một thang điện khổng lồ xuống đáy biển, trong tạp chí "Công nghệ cho tuổi trẻ" năm 1938.
Minh họa về batistat - một thang điện khổng lồ xuống đáy biển, trong tạp chí Công nghệ cho tuổi trẻ năm 1938. - Sputnik Việt Nam
20/20
Minh họa về batistat - một thang điện khổng lồ xuống đáy biển, trong tạp chí "Công nghệ cho tuổi trẻ" năm 1938.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала