Nga trao thiết bị quân sự cho Tajikistan để củng cố biên giới

© Sputnik / Alexander Vilf  / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp radar cơ động 55ZH6M "Nebo-M" tại Diễn đàn Quân đội-2015
Tổ hợp radar cơ động 55ZH6M Nebo-M tại Diễn đàn Quân đội-2015 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã chuyển giao miễn phí cho Tajikistan hệ thống radar và những thiết bị quân sự khác trị giá 9 triệu USD để củng cố biên giới, - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Đang tiếp tục cung cấp cho phía Tajikistan các sản phẩm quân sự của Nga trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ không hoàn lại miễn phí. Các trang thiết bị trị giá hơn 9 triệu USD, trong đó có trạm radar với chức năng phát hiện và giám sát các vật thể trên không, cũng như cung cấp tọa độ mục tiêu cho các hệ thống phòng không Tajikistan", — thông báo nói rõ thêm.

máy bay không người lái Orlan-10 - Sputnik Việt Nam
Một tiểu đoàn UAV sẽ được thành lập tại căn cứ quân sự Nga ở Tajikistan

Có nhấn mạnh rằng Nga coi Chương trình hỗ trợ không hoàn lại này là một công cụ để nâng cao khả năng chiến đấu cho một đồng minh của Liên bang Nga ở khu vực Trung Á và là đóng góp của Nga trong việc củng cố biên giới Tajikistan.

"Các trang bị quân sự được chuyển giao sẽ gia tăng tiềm năng quốc phòng của lực lượng vũ trang Tajikistan, giúp bảo vệ không phận của Tajikistan khỏi mọi biểu hiện của hiểm họa khủng bố", — thông cáo cho biết thêm.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga, ông Igor Zubov tuyên bố rằng các chiến binh IS* với số lượng lớn đang dùng trực thăng chưa rõ xuất xứ để di chuyển từ Pakistan đến vùng biên giới Tajikistan.

 

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала